Vụ đê biển Hòn La bị vỡ: Do công trình chưa hoàn thiện ?

TP - Như Tiền Phong đã thông tin, con đê nối đảo Hòn La và đảo Hòn Cỏ với mục đích chắn sóng, tạo vịnh cho cảng Hòn La đã bị sóng đánh vỡ tan vào sáng 28-10. Con đê có chiều dài hơn 300m, chân đê có nơi rộng 50m, mặt đê rộng 9m, được đầu tư 120 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Vụ đê biển Hòn La bị vỡ: Do công trình chưa hoàn thiện ?

> Thử tải công trình

Hiện trường còn lại là những khối bê tông tiêu sóng nằm ngổn ngang, toàn bộ lõi đê được tạo nên từ đá hộc cỡ lớn và rọ đá gần như không còn dấu tích.

Theo báo cáo của nhà thầu là Cty CP Tập đoàn Trường Thịnh những con sóng cao hàng chục mét đã đánh thẳng vào thân đê chưa hoàn thiện, làm xê dịch thân đê và sau đó là vỡ toang, thiệt hại ước 30 tỷ đồng.

Đơn vị tư vấn, thiết kế là Cty CP Tư vấn thiết Hàng Hải cho rằng, không có sai sót trong thiết kế đã tuân thủ nghiêm ngặt theo thiết kế, nhưng do chưa hoàn thiện (hoàn thành 60% khối lượng công trình) nên xảy ra sự cố trên.

Tại buổi làm việc ngay sau khi kiểm tra thực địa, ông Lương Ngọc Bính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, yêu cầu chủ đầu tư là Ban quản lý dự án các khu công nghiệp Quảng Bình có báo cáo đầy đủ trước kỳ họp hội đồng nhân dân tỉnh tới đây.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá