Vụ điện kế điện tử: Chính quyền bảo đảm người dân không bị thiệt

Sáng 15/7, ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định với báo chí như vậy xung quanh vụ điện kế điện tử .

Ông Nhân nói: “Người dân thành phố hãy bình tĩnh, vì pháp luật đủ sức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. UBND TPHCM cũng đã khẳng định trách nhiệm của mình. Chúng tôi đảm bảo người dân không bị thiệt hại. Những ai sai phạm trong vụ việc này sẽ bị xử lý nghiêm”.

Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Cty điện lực TPHCM

14 giờ, ngày 15/7, đại diện của Tổng Cty Điện lực Việt Nam đã đọc quyết định của ông Đào Văn Hưng - Tổng Giám đốc Tổng Cty Điện lực Việt Nam về việc đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Hoành – Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh của Cty Điện lực TP.Hồ Chí Minh.

Ông Lê Văn Hoành năm nay 59 tuổi, từng là Giám đốc Điện lực Chi nhánh Chợ Lớn, giữ chức Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh nhiều năm nay.

Được biết, trong vụ điện kế điện tử vừa qua ông Hoành là Tổ trưởng Tổ chuyên gia chịu trách nhiệm về đấu thầu cũng như chất lượng ĐKĐT.

Hiện đoàn thanh tra của Tổng Cty Điện lực Việt Nam cũng đang làm rõ những trách nhiệm có liên quan khác đến ông Hoành.

Đăng Giới

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Cty Điện lực TPHCM  trực thuộc Tổng Cty Điện lực Việt Nam (EVN) nên nằm ngoài tầm quản lý của chính quyền TPHCM.

Tuy nhiên, do Cty Điện lực TPHCM đóng trên địa bàn, vụ việc xảy ra có ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người dân thành phố, nên với trách nhiệm của mình, lãnh đạo TPHCM đã thực sự “vào cuộc” từ đầu tháng 6/2005.

Tại cuộc họp với lãnh đạo EVN ngày 4/7/2005, UBND TPHCM đã nêu ra 6 giải pháp EVN phải sớm tuyên bố, không để người dân thiệt hại; Chọn những trường hợp điện kế điện tử có sai số lớn nhất để xử lý trước; Sớm khẳng định tính pháp lý của những điện kế điện tử khi đưa vào sử dụng; Trong vòng 30 ngày, phải có kết quả xử lý; làm rõ trách nhiệm người cung cấp; Tổ chức họp báo. Tuy nhiên, những giải pháp do UBND TPHCM  đưa ra vẫn chưa được thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá