Vụ ĐKĐT: Đề xuất 4 phương án thoái hoàn

Ngày 3/8 ông Nguyễn Văn Lý, tân Phó Giám đốc Cty Điện lực TPHCM đã có buổi làm việc với Sở Công nghiệp tìm giải pháp thoái hoàn tiền điện trong vụ điện kế điện tử.

Theo đó, có 4 phương án được đề ra:

1 - Lấy điện năng bình quân trong một ngày của 3 chu kỳ ghi chỉ số điện kế liền kề trước khi gắn ĐKĐT nhân với số ngày sử dụng ĐKĐT, lấy số điện năng đó trừ đi điện năng đã trả tiền qua hóa đơn, được điện năng chênh lệch để xác định bồi hoàn.

2 - Sau khi thay ĐKĐT bằng điện kế cơ, tiếp tục sử dụng điện trong 3 tháng kế tiếp rồi xác định lượng điện bình quân một ngày (của điện kế cơ) rồi nhân với thời gian dùng ĐKĐT.

3, Sau khi thay ĐKĐT bằng điện kế cơ, đem ĐKĐT giao cho một đơn vị kiểm định độc lập để xác định sai số và tính tiền theo sai số đó. 4, Lắp điện kế cơ nối tiếp với ĐKĐT để đối chứng trong 1- 2 tháng và xác định sai số của ĐKĐT và tính tiền theo đó.

Theo những chuyên gia trong ngành điện, phương án 1 đơn giản, dễ thực hiện và chính xác hơn. Tuy nhiên, do chưa thống nhất được nên hôm nay (4/8) 2 bên tiếp tục bàn bạc và thống nhất chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá