Vụ đồ chơi lạ phát nổ: Bất ngờ với kết quả giám định

TP - Liên quan vụ 36 học sinh nhập viện vì đồ chơi lạ từ Trung Quốc, chiều 22/1, ông Hồ Viết Lượng - Chánh văn phòng UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết: vừa nhận được kết quả giám định hóa chất trong đồ chơi lạ từ Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an.

Có 3 học sinh đã xuất viện
Có 3 học sinh đã xuất viện

Qua đó, xác định được 2 thành phần chính gồm muối Natri Hidrocacbonat (NaHCO3) và axit citrit (C6H8O7), không nằm trong danh mục chất độc cấm sử dụng, không độc hại và thậm chí còn được dùng nhiều trong thực phẩm. 

Khi 2 chất này tác dụng với nhau sẽ sinh ra khí CO2 gây áp lực lên thành bịch, tạo ra hiện tượng nổ. Nếu axit citrit ở nồng độ cao dính vào da hoặc niêm mạc mắt sẽ gây nên hiện tượng rát, ngứa.

Chiều 22/1, bác sĩ Lê Thị Chí- Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông) cho biết: Trong ngày, bệnh viện đã cho xuất viện 3 học sinh trong vụ ngộ độc đồ chơi lạ này ở Trường Tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, huyện Đắk Song), gồm: 

Trần Chung Nguyên (lớp 5C), Hoàng Phi Hùng (lớp 5C) và Phạm Thị Yến (lớp 5D). Qua xét nghiệm máu lần 2, kiểm tra 18 thông số cơ bản không thấy dấu hiệu bất thường, sức khỏe đã ổn định nên người nhà xin phép ra viện. Riêng 3 học sinh còn lại sức khỏe đã ổn định nhưng do gia đình chưa yên tâm nên muốn ở lại để các bác sĩ theo dõi. Nếu không thấy gì bất thường 3 em còn lại sẽ xuất viện vào hôm nay, 23/1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá