Vụ doạ đặt bom máy bay: Lên máy bay mới xỉn!?

Đây là trả lời ban đầu của Chánh văn phòng cụm cảng miền Nam về sự kiện 2 hành khách say xỉn, doạ đặt bom trên chuyến bay mang số hiệu VN 740 của Vietnam Airlines bay chặng TPHCM - Hà Nội, vào khoảng 18h25 ngày 7/5.

Trên chuyến bay này, khi máy bay chuẩn bị cất cánh, đột nhiên hai hành khách có tên Nguyễn Xuân Hoàng và Bạch Trường Sơn (ngụ tại TPHCM), ngồi ở hàng ghế 41 trong trạng thái say xỉn đã bất ngờ đứng lên "dọa" tiếp viên rằng, trong vili xách tay để trên máy bay của họ có một quả bom hẹn giờ.

Họ còn đưa ra thêm "tin dữ", trong túi hành lý của một số hành khách khác trên chuyến bay cũng bị cài bom. Ngay lập tức chuyến bay tạm hoãn, để kiểm tra an ninh...

Khi được hỏi: "Tại sao ngành hàng không đã có quy định cấm hành khách có biểu hiện say xỉn lên máy bay, vậy tại sao lại để "lọt" hai trường hợp trên?".

Ông Trần Vinh Khâm - Chánh Văn phòng Cụm Cảng hàng không miền Nam cho biết: Khi làm thủ tục lên máy bay, hai hành khách trên trong trạng thái tỉnh táo, không có biểu hiện say xỉn, chỉ khi lên máy bay họ mới bộc lộ sự thiếu tỉnh táo!?

Nhân viên Hàng không hay bộ phận kiểm tra an ninh có lỗi khi để xảy ra sự cố này?

Ông Khâm nói, đang bận họp, hẹn trả lời sau... Công tác kiểm tra an ninh máy bay vẫn đang được tiến hành.

Theo Hữu Hòe
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng