Vụ hàng ngàn m3 gỗ mục nát: Kiến nghị xử lí cá nhân, tổ chức liên quan

TPO - Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk Y Sy Hđớk ký văn bản gửi các cơ quan chức năng huyện Ea Súp để xử lý đơn thư khiếu nại của doanh nghiệp cũng như thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến vụ hơn 1.000m3 gỗ trục vớt ở hồ Ea Súp Hạ.

Theo ông Y Sy Hđớk, ngày 12/9 đoàn công tác của Chi cục sẽ làm việc với UBND huyện, Hạt kiểm lâm và UBND thị trấn Ea Súp. “Sau khi làm việc với các bên, Chi cục mới nắm được thông tin cụ thể. Qua đó, mới có các kiến nghị đề xuất xử lý những cá nhân, tổ chức liên quan” – ông Y Sy Hđớk nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, năm 2011 Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phước Lợi (tại thôn 7, thị trấn Ea Súp) có tờ trình UBND huyện xin trục vớt, tận thu gỗ cành ngọn còn sót lại ở hồ Ea Súp Hạ và được chính quyền đồng ý. Tổng khối lượng được trục vớt là hơn 1.000 m3 gỗ, từ nhóm II đến nhóm VIII. Tổng giá trị tài sản gần 1,9 tỷ đồng.

Một cây gỗ có đường kính lớn bị hư nát

Tuy nhiên do một số vướng mắc liên quan đến các thủ tục hành chính, đến nay số gỗ trục vớt nói trên đã bị mục nát, hao hụt gần hết khiến giá trị sử dụng xuống thấp, có bán đấu giá cũng khó.

Năm 2017, HĐND huyện Ea Súp có báo cáo số 37 về kết quả giám sát việc trục vớt, quản lý và tổ chức bán đấu giá số gỗ này.

“Do tài sản không còn nguyên trạng, đa phần bị mục nát… nên việc tổ chức kiểm đếm, đánh giá lại chất lượng gỗ còn lại gặp nhiều khó khăn” – trích báo cáo của UBND huyện Ea Súp.

Cả nghìn m3 gỗ trục vớt rồi để mục nát, ai xót tài sản công?

Hơn 1.000 m3 gỗ được trục vớt ở lòng hồ Ea Súp Hạ từ lâu tới nay vẫn bị phơi nắng mưa tới mục nát, hư hỏng gần hết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng