Vụ hành hung nữ bác sĩ: Khiển trách Chủ tịch phường

TPO - Thành ủy Vinh vừa tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô vì liên quan đến vụ nữ bác sĩ bị hành hung tại bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào trung tuần tháng 8 vừa qua.

Ông Nguyễn Xuân Huân có mặt tại thời điểm nữ bác sỹ bị hàng hung.
Ông Nguyễn Xuân Huân có mặt tại thời điểm nữ bác sỹ bị hàng hung.

Ngày 26/10, ông Võ Viết Thanh - Bí thư Thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết,  Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô.

Ông Huân bị kỷ luật khiển trách do vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ, công chức, đảng viên ở nơi công cộng.
Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh đã tiến hành xác minh những vi phạm của ông Huân trong  vụ nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại phòng cấp cứu của bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào trung tuần tháng 8 vừa qua.

Từ kết quả xác minh và kết luận của Công an tỉnh Nghệ An, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vinh đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Huân.

Vụ hành hung nữ bác sĩ: Khiển trách Chủ tịch phường - ảnh 1

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 21h30p (ngày 18/8), tại khoa Cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) bị tai nạn giao thông.

Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân nói trên thì một nhóm người đến. Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp cứu). Sau đó người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu bác sĩ Minh khiến nữ bác sĩ này ngã về phía sau. Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng bị người này lớn tiếng đe dọa.

Người hành hung bác sỹ và điều dưỡng khoa cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty CP xây lắp Tân Thắng, trụ sở tại phường Vinh Tân (TP Vinh). Người liên quan trong vụ việc là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh.

Công an TP Vinh đã xử phạt hành chính 3,6 triệu đồng đối với ông Thắng vì có hành vi "cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá