Vụ hành hung nữ bác sỹ: Phạt Chủ tịch phường 300 nghìn đồng

TPO - Không chỉ bị Thành ủy Vinh kỷ luật khiển trách, ông Nguyễn Xuân Huân còn bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 300 nghìn đồng do có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ông Nguyễn Xuân Huân có mặt tại bệnh viện vào thời điểm nữ bác sỹ bị hành hung
Ông Nguyễn Xuân Huân có mặt tại bệnh viện vào thời điểm nữ bác sỹ bị hành hung
Theo đó, liên quan đến vụ nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung tại khoa cấp cứu - Bệnh viện 115 Nghệ An, Thành ủy Vinh (Nghệ An) đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô. Cụ thể, ông Huân bị kỷ luật bởi vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ, công chức, đảng viên nơi công cộng.
Ngoài ra, về mặt ông Nguyễn Xuân Huân còn bị cơ quan chức năng phạt hành chính với số tiền 300 nghìn đồng do có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Riêng ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty cổ phần xây lắp Tân Thắng bị Công an TP Vinh xử phạt 3,6 triệu đồng vì có hành vi "cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác". Trong đó, hành vi gây mất trật tự tại bệnh viện bị phạt 300 ngàn đồng; hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác bị phạt 300 ngàn đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 21h30p (ngày 18/8), tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) bị tai nạn giao thông. Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người đến.

Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp Cứu), nhưng sau đó người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu của bác sỹ Minh khiến nữ bác sỹ này ngã về phía sau. Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng bị người này lớn tiếng đe dọa.

Người hành hung bác sỹ và điều dưỡng khoa cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty CP xây lắp Tân Thắng, trụ sở tại phường Vinh Tân (TP Vinh). Người liên quan trong vụ việc là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, Tp Vinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng