Vụ Hiệu trưởng trường Xiếc: Cảm phục chàng thanh niên dũng cảm

Sau khi báo Tiền Phong đăng bài về anh Trần Trung Dũng, bạn đọc khắp nơi đã gửi thư, gọi điện về Toà soạn báo Tiền Phong, cảm ơn và mến phục chàng thành niên nghèo đã dám một mình chống tiêu cực.

Liên tiếp ba số báo,  Tiền Phong đã đăng loạt báo làm rõ vụ việc ông Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đức sửa văn bằng, chứng chỉ, hồ sơ Đảng viên, nhằm giảm tuổi để trốn hưu.

Đặc biệt, trong đó có riêng một bài viết về chân dung Trần Trung Dũng (34 tuổi, nhân viên Phòng Hành chính  Tổng hợp - Trường Trung học Xiếc VN) - người đã trực diện tố cáo những hành vi sai trái của ông Nguyễn Văn Đức và những người bao che, để rồi sau đó bị đình chỉ công tác và chịu những thiệt thòi khác...

Ngay sau đó, bạn đọc khắp nơi đã gửi thư, gọi điện về Toà soạn báo Tiền Phong, cảm ơn và mến phục chàng thành niên nghèo đã dám một mình chống tiêu cực.

Đặc biệt, trong đó có lá thư của đại diện cán bộ, giảng viên Trường Xiếc VN, gửi báo Tiền Phong ngày 8/7/2005.

Thư viết: “Là cán bộ, giảng viên của Trường, chúng tôi khẳng định, những gì Tiền Phong đã phản ánh về việc ông Nguyễn Văn Đức sửa chữa văn bằng, chứng chỉ, hồ sơ Đảng viên là hoàn toàn đúng sự thật.

Một số cán bộ chủ chốt của Trường đang muốn gặp trực tiếp tác giả để cung cấp thêm những thông tin “đặc biệt quan trọng” về ông Đức và bà Lý (Phó hiệu trưởng), tiếp tục đưa lên công luận những khuất tất chất chứa bấy lâu…”.

Cán bộ, giảng viên Trường Xiếc VN cũng dành cho Trần Trung Dũng sự yêu quý đặc biệt, thư viết: “Anh Trần Trung Dũng- “người chiến sĩ chân đất” (cán bộ Trường Xiếc VN gọi anh như thế) đã dũng cảm tố cáo ông Đức và bà Lý, khiến chúng tôi rất xúc động và tự thấy xấu hổ.

Xấu hổ vì đã chứng kiến tiêu cực diễn ra trước mắt mình nhưng đã không dám tố cáo mà để Trần Trung Dũng (vừa tốt nghiệp Đại học Luật, có vợ và con nhưng gia cảnh nghèo khó, phải làm nhiều nghề để kiếm sống) làm việc đó”.

Trong thư cán bộ, giảng viên trường này vẫn bức xúc: “Tại Trường Xiếc VN, ông Hiệu trường và bà Phó hiệu trưởng thiếu trung thực, vi phạm pháp luật, vi phạm Điều lệ Đảng, hằng ngày vẫn ra các văn bản, chủ trì hội nghị, điều hành cơ quan; nguy hiểm hơn là họ còn phê duyệt các danh hiệu thi đua khen thưởng.

Chúng tôi lo lắng, không biết tình trạng này còn tiếp diễn đến bao giờ? Đã đến lúc chúng tôi phải sát cánh với Trần Trung Dũng và báo chí để chấm dứt cảnh tượng khôi hài đang diễn ra ngay nơi chúng tôi đang công tác. Rất mong Tiền Phong sẽ sát cánh với chúng tôi để đẩy lùi tiêu cực này”…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá