Vụ lật tàu E1: Đề nghị cách chức 4 cán bộ Xí nghiệp Đầu máy

Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội đề nghị cách chức 1 Phó Giám đốc và 3 cán bộ có liên đới trong vụ tai nạn tàu E1.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo trong Công điện 236 ngày 23/3/2005 của ông Trần Đức Giao - Tổng GĐ Cty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội, sáng 24/3,  Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội đã có cuộc họp xử lý.

Giám đốc XN Vũ Văn Đoá cho biết, Xí nghiệp đã đề nghị cấp trên cách chức 4 cán bộ có liên đới trong vụ tai nạn tàu E1 là Phó Giám đốc phụ trách vận dụng Phạm Văn Trường, Đội trưởng giám sát Phan Văn Nghiêm, Đội trưởng lái máy Nguyễn Trọng Hội và Phân đoạn trưởng Lưu Quang Khải.

Ngoài ra, có 2 Phân đoạn phó bị đề nghị khiển trách là Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Thanh Cương. Các cán bộ trên bị đề nghị xử lý theo quy chế của ngành đường sắt. Cụ thể, khi lái tàu chạy vượt quá tốc độ, những người liên đới cũng bị xử lý kỷ luật theo.

Chỉ có Phân đoạn trưởng Lưu Quang Khải đề nghị xem xét lại hình thức kỷ luật; những trường hợp còn lại đều chấp nhận mức đề nghị kỷ luật trên. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết quả cuối cùng về xử lý cá nhân liên quan đến vụ tai nạn tàu E1.

Trong ngày 25/3, xí nghiệp sẽ báo cáo kết quả cuộc họp đề nghị xử lý kỷ luật lên Cty Vận tải Hành khách đường sắt HN và Tổng Cty đường sắt Việt Nam để chờ phê duyệt.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá