Vụ lở núi: Đã tìm thấy thi thể 7 nạn nhân

TP - Đến hôm qua (18/12), lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể thứ bảy trong số 18 công nhân tử nạn: Anh Phan Văn Hải (SN 1978, thuộc Xí nghiệp Sông Đà 5, quê ở Nam Đàn, Nghệ An).

Làm lễ cầu siêu cho những người bị nạn
Ngày thứ tư sau thảm họa sạt lở núi kinh hoàng ở Thủy điện Bản Vẽ, công tác cứu hộ được tiến hành khẩn trương suốt ngày đêm nhưng vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết: “Hiện công việc tìm kiếm thi thể những nạn nhân mất tích đang gặp nhiều trở ngại bởi lượng đất đá bị sạt lở vẫn còn rất lớn, hầu hết các nạn nhân còn lại hiện đang nằm sâu dưới lòng đá, có người nằm ở độ sâu 25m” .

Đến  hôm qua, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể thứ bảy trong số 18 công nhân tử nạn: Anh  Phan Văn Hải (SN 1978, thuộc Xí nghiệp Sông Đà 5, quê  ở Nam Đàn, Nghệ An).

Như vậy, cho đến nay vẫn còn 11 người mất tích. “Những nạn nhân đã được tìm thấy đều nằm ở rìa ngoài của sườn núi, do bị đá hất văng ra”, ông Hải cho hay.

Trên đỉnh đồi D3, một khối đá ước tính khoảng 5.000 m3 đang nứt dần và nhiều khả năng sẽ rơi xuống. Nhiều công nhân cho biết: Vào khoảng 4  giờ sáng 18/12 khối đá mới chỉ nứt khoảng 40cm, nhưng đến thời điểm 14 giờ cùng ngày, khoảng cách giữa hai khối đá đã lên tới 1,5m.

Hiện lực lượng công binh đang cho tiến hành nổ mìn để đánh tan khối đá trên, tránh nguy cơ đất đá có thể sạt lở đe dọa tính mạng của lực lượng cứu hộ. Theo anh Nguyễn Văn Cam (Cty Sông Đà 2), tính mạng của công binh và những người cứu hộ luôn trong tình trạng nguy hiểm.

Vượt qua mọi khó khăn về địa hình, các chiến sỹ công binh đã kéo máy khoan hơi tới vị trí của những khối đá lớn trên sườn núi, phá huỷ những chướng ngại vật làm gián đoạn công tác cứu hộ.

Một sỹ quan Biên phòng cho biết: “Thi thể người chết thường bị loạn mùi, có hơi bốc lên. Chúng tôi đã huy động lực lượng chó nghiệp vụ tìm kiếm nhưng vẫn không ăn thua bởi lượng đất đá đè lên quá dày”.

Ông Hồ Đức Phớc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo: “Bất chấp mọi khó khăn, công tác cứu nạn vẫn phải được tiến hành 24/24 giờ. Dù có phải lục tung cả ngọn núi này lên cũng phải sớm tìm được thi thể của các nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất”.

Vấn đề đảm bảo môi trường trong khi tìm kiếm cũng là điều được chú trọng. Tại công trường, hàng trăm cán bộ, y - bác sỹ túc trực sẵn sàng vào cuộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá