Vụ lở núi: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 8

TP - Gần trưa ngày 19/12, thi thể của nạn nhân thứ 8 sau thảm họa kinh hoàng ở Bản Vẽ đã được tìm thấy. Đó là anh Hoàng Anh Vũ, sinh 1978 (nhân viên vận hành máy khoan, Cty Sông Đà 5), quê ở tổ 8, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình (Hòa Bình).

Lực lượng cứu nạn phát hiện được xác của anh Vũ nằm cạnh lối vào của đường công vụ dẫn lên mỏ đá. Sáng cùng ngày, lực lượng công binh lên phương án nổ mìn tại vị trí của nạn nhân. Kế hoạch chuẩn bị thực thi thì chó nghiệp vụ phát hiện. Thi thể anh Vũ nhanh chóng được khâm liệm và làm lễ truy điệu.

Trong ngày hôm qua, lực lượng công binh đã cho nổ thêm 6 tạ mìn ở những điểm tập trung nhiều khối đá lớn. Lượng đất đá tại đồi D3 đã vơi đi đáng kể, và đã phát hiện được một bộ phận cơ thể của một công nhân tử nạn tại lưng chừng đồi D3, bên cạnh đó có một tảng đá lớn ước chừng 50m3 chèn ngang. Hiện máy xúc vẫn chưa thể giải phóng  được đống đá khổng lồ đó.

Theo ông Trần Xuân Sơn, Phó trưởng tham mưu Bộ đội Biên phòng Nghệ An, phương án tối ưu hiện nay là dùng máy khoan để tách dần khối đá đó ra, chứ không thể dùng bom vì sẽ vùi lấp thi thể của người bị nạn. Hiện tại đồi D3, nhờ sự đánh hơi tốt của chó nghiệp vụ, toàn bộ các vị trí của những nạn nhân còn lại đều đã được xác định và đã được cắm cờ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Đức Phớc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Nếu tốc độ cứu hộ diễn ra nhanh chóng như mấy ngày vừa qua, hy vọng thời gian tìm kiếm 10 nạn nhân còn lại sẽ không còn kéo dài bao lâu nữa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá