Vụ máy bay rơi: Không có yếu tố phá hoại bên ngoài

TP - Trao đổi với Tiền Phong, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng cho biết, máy bay Mi-171 rơi do sự cố kỹ thuật, không có yếu tố phá hoại từ bên ngoài và đây là tổn thất rất lớn.

Hiện trường vụ máy bay rơi
Hiện trường vụ máy bay rơi

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia (UBQG) Tìm kiếm Cứu nạn, chiếc máy bay Mi-171 đã bị cháy động cơ trước khi rơi xuống đất. 

Sau khi nhận được tin báo, Văn phòng UBQG Tìm kiếm Cứu nạn đã báo cáo ngay Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng. Đến 9 giờ 18, sau khi nắm lại tình hình, Văn phòng đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Chủ tịch UBQG Tìm kiếm Cứu nạn.

Cùng ngày, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến hiện trường nắm tình hình vụ việc và chỉ đạo công tác xử lý. Bộ Tổng tham mưu cử Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng cùng Tư lệnh, Chính ủy Quân chủng PK-KQ; 1 tổ công tác của Cục Cứu hộ Cứu nạn (Văn phòng UBQG Tìm kiếm Cứu nạn) và một số cơ quan có liên quan đến hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả, với tinh thần và nỗ lực cao nhất.
Được biết, lực lượng tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả tại khu vực xảy ra tại nạn gồm 630 người thuộc Tiểu đoàn Công binh 93 (Bộ Tư lệnh Công binh), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân, Viện Quân y 105, dân quân và các lực lượng khác cùng 37 phương tiện các loại.
Chiều 7/7, trao đổi với Tiền Phong, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng cho biết, máy bay bị tai nạn do sự cố kỹ thuật, không có yếu tố phá hoại từ bên ngoài và đây là tổn thất rất lớn. 

Theo quan sát thực tế tại hiện trường, cùng việc tổng hợp các thông tin liên quan, khi gặp sự cố, phi công đã cố gắng điều khiển máy bay ra khu vực vắng dân cư, nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân. Cũng theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, hộp đen của máy bay đã được tìm thấy và đang được cơ quan chức năng phân tích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá