Vụ mỡ động vật hôi thối: Chưa ai đứng ra xử lý

TP - Liên quan đến vụ phát hiện một số cơ sở chế biến mỡ động vật hôi thối, hôm qua, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Đà Nẵng cho rằng, trách nhiệm chính là của Chi cục Thú y.

Trong khi cán bộ địa phương nói họ hoàn toàn bị bất ngờ...

Mỡ được băm chặt trên nền đất

Chiều qua, 16/9, Thượng tá Phan Văn Thước - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường - Công an Đà Nẵng cho hay, Phòng CSMT đã lập tức thanh kiểm tra các cơ sở chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh tại thôn Khương Mỹ, xã Hoà Phong (Hoà Vang, Đà Nẵng) Tiền Phong Online đã đưa tin.

Như tin đã đưa, ngày 15/9, lực lượng chức năng huyện Hòa Vang bất ngờ kiểm tra hai cơ sở sản xuất mỡ động vật ở thôn Khương Mỹ, phát hiện hàng chục bao mỡ  bốc mùi hôi, đang chờ đưa đi tiêu thụ, nhiều khả năng tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc…

Trao đổi với Tiền Phong, BS Nguyễn Minh Tiến – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Đà Nẵng cho hay, do đơn vị vẫn chưa nhận được đề nghị xử lý của Cảnh sát môi trường nên chưa thể triển khai.

“Trách nhiệm chính là của Chi cục Thú y. Chúng tôi chỉ phối hợp kiểm soát tình hình ATVS thôi. Tuy nhiên, theo tôi, với những gì được thấy, cần dẹp bỏ ngay các cơ sở không đảm bảo”.

Cũng theo BS Tiến, hiện chưa có quy định phải đăng ký chất lượng đối với mặt hàng mỡ động vật. “Khi đi mua mỡ động vật ở chợ, chúng ta vẫn phải dựa vào mắt thường và nên mua ở những chỗ quen, có uy tín”.

Về phía chính quyền huyện Hoà Vang, chiều qua, ông Huỳnh Minh Nhơn - Chủ tịch UBND huyện cho biết ông vẫn chưa nhận được báo cáo về vụ việc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá