Vụ "mổ nhầm" ở BV Việt - Pháp: Gia đình bệnh nhân sẽ khởi kiện

TP - Đại diện gia đình bệnh nhân bị "mổ nhầm" tuyên bố nếu BV Việt-Pháp không làm rõ trách nhiệm và bồi thường thoả đáng, gia đình sẽ khởi kiện BV ra Tòa án nhân dân TP Hà Nội.

Trong khi đó, ban lãnh đạo BV Việt-Pháp cho rằng, họ rất ngạc nhiên khi thấy báo chí đưa tin về đơn kêu cứu của bà Phạm Thị Hồng Phương - là vợ của bệnh nhân Ramio Jean, quốc tịch Pháp, cho rằng chồng bà đã bị BV Việt-Pháp mổ nhầm dạ dày trong khi chẩn đoán là sỏi mật.

Theo BV Việt-Pháp, ông Ramio Jean là bệnh nhân 79 tuổi, với bệnh sử phức tạp, nhiều bệnh phối hợp. Bệnh nhân được đưa tới BV Việt - Pháp ngày 2/4, trong tình trạng đau bụng cấp. Ngày 3/4, bệnh nhân đã được tiến hành mổ khâu lỗ thủng mặt trước hành tá tràng.

Sau một thời gian điều trị và được xuất viện, bệnh nhân Ramio- Jean quay lại BV ngày 19/4 và được chuyển vào khu điều trị tích cực vì các biến chứng do các tiềm ẩn vốn có, không liên quan cuộc phẫu thuật mà BV đã thực hiện.

Ông Võ Văn Bản - Phó Tổng Giám đốc BV - khẳng định BV không có gì sai về pháp lý và chuyên môn.

Liên quan đến sự việc này, hôm qua (ngày 4/5) Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu BV Việt - Pháp trả lời rõ đơn khiếu kiện của gia đình bệnh nhân Ramio Jean.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng