Vụ “mương được cấp sổ đỏ”: Công trường vẫn rộn ràng

TP - Ngày 29/6, UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Cty Cổ phần Đa quốc gia tạm dừng thi công các hạng mục công trình và tháo dỡ các phần xây dựng trên đoạn mương Phan Kế Bính không đúng dự án, không đúng quy hoạch và giấy phép xây dựng.

Công nhân đang lắp kính trong khi đoàn kiểm tra làm việc (ảnh chụp lúc 11 giờ sáng 3/7)   Ảnh: Ngọc Tiến

Nhưng, chiều 2/7 kiểm tra tại thực địa, phóng viên Tiền Phong nhận thấy, việc thi công xây dựng tại công trình này vẫn tấp nập.

Điều đáng nói là công trình vi phạm này nằm đối diện trụ sở UBND quận Ba Đình.

Chỉ cần vài chục bước chân qua đường Liễu Giai là các cơ quan chức năng quận Ba Đình có thể tận mắt chứng kiến những gì đang diễn ra ở đó.

Đến sáng qua, UBND quận Ba Đình mới tổ chức một đoàn liên ngành gồm UBND phường Cống Vị, Phòng Quản lý Đô thị, Thanh tra Xây dựng Quận đến kiểm tra thực địa công trình. Khi đoàn kiểm tra liên ngành đến làm việc, chủ đầu tư vẫn cho công nhân thi công bình thường.

Gần 11 giờ trưa, phóng viên Tiền Phong có mặt tại công trình này, đoàn kiểm tra đang làm việc bên trong khu nhà, bên ngoài, các công nhân vẫn hối hả lắp khung kính. Theo quan sát của phóng viên, tổng số công nhân làm việc tại công trình sáng qua lên đến gần 100 người.

Trước đó, chiều 1/7, UBND Quận Ba Đình chủ trì cuộc làm việc với chủ đầu tư mà không có sự tham dự của đại diện Sở Xây dựng Hà Nội dù đã phát giấy mời.

Phó Chủ tịch UBND Quận Ba Đình cho biết, tại buổi làm việc này, Giám đốc Cty Cổ phần Đa quốc gia Võ Trí Dũng nhất quyết khẳng định họ không sai gì cả, do vậy UBND Thành phố không có quyền đình chỉ xây dựng công trình.

Cuối giờ chiều qua (3/7), trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Thông cho biết, vẫn chưa nhận được báo cáo của đoàn kiểm tra. Liên lạc với ông Hải - Phó Chánh thanh tra Xây dựng Quận Ba Đình, Trưởng đoàn kiểm tra, thì vị trưởng đoàn này không nghe máy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá