Vụ ngăn xe cứu thương ở BV Nhi: Đình chỉ, chấn chỉnh bảo vệ

TP - Ngày 6/7, Bệnh viện Nhi T.Ư chính thức có thông tin về việc mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội thông tin về một clip phản ánh “Bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân nhi bóp bóng xin về nhà tại Bệnh viện Nhi T.Ư” khiến bệnh nhi tử vong.

Theo báo cáo của bệnh viện, khoảng 8h45 phút ngày 2/7, xe cấp cứu biển kiểm soát 37A – 13612 bật đèn và rú còi đi vào cổng bệnh viện sau đó đi đến đỗ tại sảnh thanh toán viện phí - trước cửa khoa Cấp cứu và Chống độc. Trên xe lúc này có 2 người và không có bệnh nhân. Khi phát hiện chiếc xe trên vào dừng đỗ thì lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ đến nhắc nhở và yêu cầu lái xe mở cửa và xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành. Sau đó 2 bên đã to tiếng với nhau như cảnh quay đã được đưa lên mạng xã hội.

Khoảng 9h30 sáng cùng ngày, người nhà bệnh nhân đưa bệnh nhân ra xe, lực lượng bảo vệ đã kiểm tra và người nhà bệnh nhân xuất trình giấy tờ xuất viện hợp lệ. Do tình trạng đa dị tật bệnh bẩm sinh nặng, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao. Sau khi được các bác sỹ giải thích, gia đình xin đưa cháu về. Sau khi kiểm tra và xác minh trên xe có bệnh nhân thuộc trường hợp nặng, diễn biến xấu, gia đình xin về, khoảng 5 phút sau, lực lượng bảo vệ giải quyết cho xe đi. Sau khi di chuyển được khoảng 20m thì lái xe dừng lại, không đi nữa và tự gọi điện thoại đến lực lượng 113. Xe ra khỏi viện khoảng 10h30 phút sáng cùng ngày.

PGS.TS Lê Thị Minh Hương,  Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết đã đình chỉ toàn bộ kíp trực bảo vệ và yêu cầu công ty bảo vệ đào tạo lại kỹ năng giao tiếp cho nhân viên. Lãnh đạo bệnh viện cũng thừa nhận, khi xảy ra to tiếng, bảo vệ đã sử dụng ngôn từ chưa phù hợp. Kỹ năng xử lý vụ việc của phía lực lượng bảo vệ đối với lái xe và người nhà bệnh nhi là chưa đạt yêu cầu. Hiện tại toàn bộ kíp trực bảo vệ tại cổng số 1 của Công ty AZ ngày 2/7 đã bị đình chỉ công tác và yêu cầu viết tường trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá