Vụ ngộ độc bánh mì: 175 người đã nhập viện

TP - Tính đến 17 giờ chiều ngày 21-1, Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận đã tiếp nhận và điều trị 175 bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mì kèm thực phẩm, có nhiều ca rất nặng.

>> Bình Thuận: Ăn bánh mì, gần 160 người nhập viện

Các ca bệnh đều có triệu chứng sốt cao, ói mửa, tiêu chảy và co giật. Hiện mới chỉ có bốn bệnh nhân xuất viện, số khác vẫn đang được theo dõi.

Em Võ Thị Mỹ Quyên, 14 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Chợ Lầu, bệnh nhân mổ ruột thừa đang nằm tại bệnh viện. Sáng ngày 18-1, Quyên ăn bánh mì và xảy ra các triệu chứng ói mửa, tiêu chảy, sốt cao..., đã tử vong vào rạng sáng ngày 19-1. Tuy nhiên, không xác định nguyên nhân gây nên cái chết của em.

Trong ngày 21-1, Trung tâm Y tế dự phòng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp cùng các xã tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu bánh mì và các thực phẩm của cơ sở Cẩm Tú, cũng như các cửa hàng nhỏ lẻ có mua sản phẩm của cơ sở Cẩm Tú.

Theo Thạc sĩ - bác sĩ Đinh Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bắc Bình cho biết, số bệnh nhân ngộ độc rải đều trên địa bàn 7 xã, thị trấn. 

Nhiều chủ cửa hàng bán bánh mì cho biết, trong các ngày từ 17 đến 19-1, nhiều cửa hàng lấy bánh mì từ cơ sở Cẩm Tú, nhưng chỉ các cửa hàng lấy kèm các loại thực phẩm thì mới xảy ra tình trạng ngộ độc.

Từ ngày 20-1, cơ sở bánh mì Cẩm Tú đã bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá