Vụ ngộ độc bánh mỳ: Patê, bánh mỳ cùng nhiễm độc tố

TP - Ngày 25-1, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Bình Thuận đã có kết luận chính thức về nguyên nhân ngộ độc bánh mì, khiến 215 người phải nhập viện, xảy ra ở huyện Bắc Bình trong ngày 19 và 20-1.

Kết quả xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh của Viện Pasteur Nha Trang xác định: Trong mẫu patê nhiễm hai loại độc tố Staphylococcol Enterotoxin (SE) và độc tố Bacillus Diarrhoeal Enterotoxin (BDE). Patê là thực phẩm do cơ sở Cẩm Tú tự sản xuất. Ngoài ra, hai mẫu bánh mì do hai cơ sở Nguyễn Phước Nghĩa và cơ sở Phạm Văn Tâm (khu phố Hiệp Phước, Chợ Lầu - Bắc Bình) cũng có nhiễm độc tố BDE. 13 mẫu xét nghiệm khác là thịt nguội, dăm bông, bơ, thịt ram, phô mai... chưa phát hiện độc tố SE và BDE.

Chiều 25-1, ca ngộ độc cuối cùng trong toàn bộ 215 bệnh nhân ngộ độc đã bình phục và xuất viện. Trường hợp liên quan đến ca tử vong của em Võ Thị Mỹ Quyên, ngành y tế địa phương xác nhận nguyên nhân là do bị choáng viêm trùng đường tiêu hóa. Bệnh nhân Quyên đã nhập trước đó hai ngày, không phải ngộ độc do ăn bánh mì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá