Vụ ngư dân bị giữ ở Hoàng Sa: Phía bắt giữ liên lạc đòi tiền chuộc

TP – Hôm qua, anh Dương Văn Thọ - chủ tàu QNg 6597 cho biết, sau nhiều ngày không thể liên lạc, bất ngờ vào khoảng 16 giờ chiều 5/7, phía đang giữ 12 ngư dân tại Hoàng Sa chủ động gọi điện cho anh.

>> Ngư dân vẫn kiên định không nộp tiền chuộc

“Tôi rất bất ngờ vì thấy điện thoại nhà đổ chuông, đầu bên kia là tiếng của thông dịch viên người Trung Quốc. Họ hỏi đã có tiền chuộc chưa, sau đó họ đưa máy cho anh trai tôi là Dương Văn Hưởng (thuyền trưởng hiện đang bị giữ - PV) nói chuyện. Tuy nhiên, chỉ nói được chưa đầy 10 giây thì bị cúp máy” – anh Thọ nói.

Theo anh Thọ, khi anh Hưởng hỏi anh Thọ tình hình ở nhà như thế nào, anh Thọ trả lời hiện rất khó khăn và không thể chuẩn bị số tiền chuộc như yêu cầu thì cuộc gọi bị dừng đột ngột.

Anh Thọ cũng cho biết thêm trong cuộc nói chuyện ngắn ngủi với người anh trai, anh luôn nghe tiếng thông dịch viên nhắc nhở với anh Hưởng trong điện thoại rằng “bảo người nhà chuẩn bị tiền chuộc nhanh chóng. Không một vài ngày tới sẽ bị dẫn về Hải Nam giao công an xử lý”.

Trao đổi với chúng tôi, Chánh Văn phòng UBND xã An Hải (Lý Sơn) – ông Nguyễn Chí Thanh, cho hay sự lo lắng, bất an đang mỗi ngày một lớn đối với những người thân ngư dân bị giữ, tuy nhiên, quan điểm của lãnh đạo xã trước sau như một là kiên quyết không để dân nộp tiền chuộc, đồng thời tiếp tục động viên họ.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trương Ngọc Nhi – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận đến thời điểm này tình hình vẫn chưa có gì thay đổi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá