DMCA.com Protection Status

Vụ người đàn ông rút súng tự sát khi đang điều trị: Bệnh viện không kịp trở tay

TPO - Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Trưng Vương, do người đàn ông rút súng diễn ra quá bất ngờ nên không ai kịp trở tay. Đáng nói, trước đó bệnh nhân này đã nhiều lần tự tử nhưng bất thành.

Vụ người đàn ông rút súng tự sát khi đang điều trị: Bệnh viện không kịp trở tay

Liên quan đến vụ bệnh nhân tự rút súng bắn vào đầu mình, sáng 23/12 TS.BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương đã thông tin chi tiết về vụ việc. Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 21/12 khoa Cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương đã tiếp nhận bệnh nhân P.Đ.T. D., 41 tuổi, ngụ tại Mễ Cốc, quận 8.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, trước đó bệnh nhân đã uống số lượng lớn loại thuốc an thần seduxen tự tử. Sau khi phát hiện, người nhà đã gọi đến đến Trung tâm Cấp cứu 115, TPHCM. Người bệnh được tiếp nhận và chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu, điều trị chuyên môn sâu. Tại đây, người bệnh đã được bác sĩ rửa dạ dày, truyền dịch và điều trị nội khoa tích cực. 

Vụ người đàn ông rút súng tự sát khi đang điều trị: Bệnh viện không kịp trở tay - ảnh 1 Các bác sĩ tại buổi họp báo sáng 23/12.

Sau khi qua được nguy kịch, người bệnh được chuyển lên khoa Nhiễm để tiếp tục theo dõi, điều trị. Phía gia đình đề nghị bệnh viện chuyển người bệnh đến chăm sóc tại khoa Điều trị theo yêu cầu. Tại đây, bệnh nhân có ý định nhảy lầu tự tử nên bệnh viện đã đề nghị gia đình theo dõi sát đồng thời cử nhân sự của bệnh viện trực tiếp giám sát để ngăn chặn nguy cơ bệnh nhân tiếp tục tự tử. 

Trưa 22/12, gia đình đề nghị phía bệnh viện cho bệnh nhân xuất viện. Tuy nhiên, đến 19 giờ 42 phút bệnh nhân đến khoa cấp cứu trong tình trạng yếu 2 chân. Người bệnh nhập viện trong tình trạng bị kích động, được bác sĩ thăm khám. Trong lúc bác sĩ thăm khám thì bệnh nhân bất ngờ rút súng tự bắn vào đầu mình. 

Vụ người đàn ông rút súng tự sát khi đang điều trị: Bệnh viện không kịp trở tay - ảnh 2 Viên đạn thu được tại hiện trường, ảnh : Công an Thành phố

"Ngay khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, tích cực cứu chữa cho bệnh nhân. Phía chúng tôi cũng đã báo cáo với các cơ quan chức năng để nắm tình hình và có hướng xử trí. Sau khi cấp cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển qua khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện trong tình trạng hôn mê, phải thở máy, rất nguy kịch. 

Tuy nhiên, trước tình trạng vết thương do hỏa khí gây ra ở vị trí đặc biệt nguy hiểm gây tổn thương thùy trán và hốc mắt nên các bác sĩ không thể tiến hành phẫu thuật mà chỉ có thể cho bệnh nhân thở máy, hồi sức, điều trị nội khoa tích cực. Vết thương quá nặng đã khiến bệnh nhân tử vong tại bệnh viện vào lúc 3 giờ 30 phút sáng 23/12 tại bệnh viện. Thi thể người bệnh sau đó được chuyển sang Bệnh viện Nguyễn Tri Phương", bác sĩ Chiến cho biết.

Theo nhận định của giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, vì tình huống diễn ra quá bất ngờ, phía bệnh viện đã nỗ lực đảm bảo an toàn cho người bệnh nhưng không thể kiểm soát hết mọi hành vi của người bệnh, không kịp trở tay khi sự việc xảy ra.

"Bệnh nhân đã từng vào bệnh viện điều trị trầm cảm, chúng tôi đã khuyên bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị nhưng do không tuân thủ điều trị nên bệnh ngày càng nặng hơn", bác sĩ Chiến nói thêm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng