Vụ nhà 7 tầng bị nghiêng: UBND quận bị “qua mặt” (?)

TP - Ngôi nhà 7 tầng bị nghiêng ở khu đô thị Tây Nam (phường Hòa Cường, quận Hải Châu) sắp được “thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy gia cố, dựng thẳng trong thời gian tới.

Khu vực xung quanh ngôi nhà nghiêng 7 tầng đã bị phong tỏa

Hiện chủ ngôi nhà là ông Đặng Ngọc Hà vẫn chưa đền bù thiệt hại gì cho hàng xóm.

Ngày 8/11, qua điện thoại, khi được hỏi: “Ông sẽ giải quyết vấn đề hỗ trợ đền bù cho các hộ dân ra sao ?”, ông Hà lạnh lùng: “Quận cấp phép  thì tôi mới xây, nhà nghiêng là do bão. Còn các hộ dân chẳng qua họ chỉ lấy cớ đi chỗ khác rồi tối lại về ở”.

Ông Nguyễn Cẩm Luỹ cho biết: “Muốn ngôi nhà thẳng lại, chúng tôi phải mất khoảng 2 tuần. Đầu tiên chúng tôi sẽ gia cố đổ cột bê tông, cho thêm bê tông đỡ đà, sau đó thực hiện đục chân cột kích nhà lên.

Khi ngôi nhà đã đứng thẳng, sẽ cho vận chuyển máy cơ giới từ TPHCM ra để ép cọc. Dùng máy thị lực ép độ sâu khoảng 15m để công trình có thể ổn định”. Ông Luỹ nói thêm: “Tôi cũng chỉ bảo hành được 60 tháng thôi”.  

Trong bài viết trước, chúng tôi đã nêu rõ ngôi nhà 7 tầng được xây vào tháng 5, nhưng chủ nhà lại xin cấp phép vào tháng 9. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Kiều Văn Toàn– Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (người trực tiếp ký giấy, cấp phép xây dựng ngôi nhà - PV) - chỉ nói: “Lỗi là do cán bộ phòng Quản lý đô thị quận đã quá chủ quan. Tôi thì cứ tưởng mọi thủ tục đã đầy đủ, nên tôi ký”.

Ông Toàn nói thêm: “Thôi, chuyện đó đừng nói nữa, bây giờ là tìm cách khắc phục đã”. Tuy nhiên, dường như tất cả đã quên một điều rằng ngoài việc khắc phục nhà thì việc đền bù cho những hộ dân xung quanh cũng vô cùng quan trọng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá