Vụ nổ khiến nhiều người thương vong: Chưa được cấp phép nổ mìn

TPO - Dù Cty Vượng Phát (ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) chưa được cấp phép nổ mìn, nhưng đơn vị này đã cho nổ mìn làm 2 người chết và 2 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ mìn làm 4 người thương vong. Ảnh Lữ Hồ
Hiện trường vụ nổ mìn làm 4 người thương vong. Ảnh Lữ Hồ

Chiều 26/1, Phòng Kỷ thuật an toàn - Môi trường của Sở Công thương Đắk Nông cho biết: Hiện Cty Vượng Phát chưa được cấp phép để nổ mình để khai thác đá.

Theo đó, Sở Công thương Đắk Nông chỉ cho phép Cty Vượng Phát thực hiện khai thác đá bằng cách hợp đồng với Chi nhánh Cty công nghiệp hóa chất mỏ Đắk Lắk để nổ mìn. Theo quy định, mỗi khi nổ mìn, Cty hóa chất mỏ Đắk Lắk phải làm hộ chiếu gửi Sở Công thương và Công an tỉnh Đắk Lắk để vận chuyển hóa chất. Số lượng thuốc nổ phải thông báo đăng ký rõ ràng, sau khi nổ mìn xong phải báo cáo lại Sở và Công an tỉnh Đắk Nông.

Theo tìm hiểu của PV, hộ chiếu được cấp cho Cty hóa chất mỏ Đắk Lắk nổ lần cuối cùng vào ngày 14/1. Hiện Sở Công thương Đắk Nông đã yêu cầu Cty Vượng Phát làm báo cáo về vụ nổ và nguồn gốc số thuốc nổ, nhưng cty này chưa báo cáo.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, vào lúc 9h ngày 25/1, tại tiểu khu 1469, xã Quảng Trực xảy ra một vụ nổ lớn tại bãi khai thác đá làm 2 người chết tại chỗ và 2 người nguy kịch. Tất cả nạn nhân đều là lao động của Cty khai thác đá Vượng Phát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá