Vụ nổ kinh hoàng: Ba đứa trẻ mất cha, giờ lại mồ côi mẹ

Sau vụ nổ long trời lở đất tại công ty phân bón, ba đứa trẻ vốn đang chịu cảnh mồ côi cha giờ lại gánh thêm nỗi đau mất mẹ...

Tối 19/10, gia đình các nạn nhân Huỳnh Thị Tâm (36 tuổi), Nguyễn Thị Cẩm Tú (19 tuổi, con gái chị Tâm) và Nguyễn Ngọc Thạnh (30 tuổi) đã đưa thi thể người thân của mình về quê nhà ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, an táng.

Giữa đêm khuya, sà lan đưa 3 chiếc quan tài vượt sông sang bến đò Bà Mụ, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.
Vụ nổ kinh hoàng: Ba đứa trẻ mất cha, giờ lại mồ côi mẹ - ảnh 1 Bến đò Bà Mụ, con sông Nhị Mỹ đón các nạn nhân bạc số.

Bà Huỳnh Thị Nga, mẹ ruột chị Tâm, kể trong nước mắt: "Chập tối 17/10, khi vừa cho 2 đứa cháu ngoại song sinh (13 tuổi, con trai của chị Tâm, em nạn nhân Tú) ăn cơm xong, đứa con út tôi hớt hãi chạy về nhà báo tin chị và cháu gặp nạn...".

Sau đó là những cuộc điện thoại liên tục để hỏi thăm tình hình và đến khuya thì bà Nga và các con ngã quỵ khi hay tin con, cháu mình đều đã chết. Bà Nga và con trai vội đón xe lên thành phố nhận xác người thân.

Vụ nổ kinh hoàng: Ba đứa trẻ mất cha, giờ lại mồ côi mẹ - ảnh 2 Đau xé lòng nhận thi thể con không còn nguyên vẹn.

"Một lần nữa tôi đau xé lòng khi đến hiện trường và biết tin thân thể con gái mình cùng người đồng hương không nguyên vẹn sau vụ nổ. Nhìn các chú công an tìm nhặt từng phần xác con tim tôi như thắt lại...", bà Nga đau đớn chia sẻ.

Theo bà Nga thì gần 10 năm trước, khi 2 đứa con trai song sinh của chị Tâm mới hơn 3 tuổi thì chồng chị qua đời vì bạo bệnh. Cuộc sống đè nặng lên vai người phụ nữ trẻ với 3 mặt con khiến chị Tâm trông già hơn tuổi.

Vụ nổ kinh hoàng: Ba đứa trẻ mất cha, giờ lại mồ côi mẹ - ảnh 3 Bà Nga quặn lòng trước cái chết thảm của con và cháu ngoại

Năm 2010, chị Tâm gửi 2 con nhỏ nhờ mẹ chăm sóc rồi dắt đứa con gái lớn là Tú lên Sài Gòn làm công cho người cậu ở công ty sản xuất phân bón Đặng Huỳnh (phường Thới An, quận 12, TPHCM).

Tú cũng được mẹ cho đi học tử tế nhưng không vượt qua được kỳ thi đại học nên em cùng làm công nhân với mẹ để hàng tháng gửi tiền về quê nuôi ngoại và 2 em.

"Tết vừa rồi về quê, cháu Tú ôm tôi nói sẽ làm để dành nhiều tiền để mua nhà ở Sài Gòn đưa ngoại và 2 em lên cả gia đình sum họp. Giờ thì mẹ con nó về đây nằm cạnh mộ cha rồi...", bà Nga khóc ngất.

Vụ nổ kinh hoàng: Ba đứa trẻ mất cha, giờ lại mồ côi mẹ - ảnh 4 Mộ của mẹ con chị Tâm được người thân an táng sau nhà.

Cách đó không xa, căn nhà của chị Nguyễn Thị Ngọc Thạnh cũng ngập tràn không khí tang tóc. Chít chiếc khăn tang trắng trên đầu, đứa con trai 4 tuổi của chị Thạnh vô tư chạy quanh nhà mà chưa hiểu được rằng nó đã vĩnh viễn mồ côi cha mẹ.

"Mấy ngày nay tối nào thằng bé cũng khóc đòi mẹ khiến cả nhà ai cũng đau lòng. Tôi phải nói dối mẹ đi làm xa nó mới chịu nín rồi chìm dần vào giấc ngủ", chị Ngọc An, em ruột chị Thạnh chia sẻ.

Theo người thân cho biết, hơn một năm trước chồng của chị Thạnh bị bệnh hiểm nghèo qua đời. Được chị Tâm giới thiệu, chị Thạnh đưa con lên cùng vào làm công nhân tại công ty Đặng Huỳnh. Hàng ngày chị gửi con ở trường mầm non gần nhà để đi làm và buổi chiều định mệnh, khi sắp đến giờ đón con, người mẹ trẻ này đã ra đi vĩnh viễn...

Theo Vũ Lê

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá