Vụ nổ ở trụ sở công an Đắk Lắk 'không có dấu hiệu khủng bố'

TPO - Sáng nay (13/12), Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo đột xuất để công bố thông tin chi tiết về vụ nổ lớn tại tòa nhà trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk ở đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột vào đêm ngày 12/12.

Đại diện công an tỉnh cung cấp thông tin ban đầu về vụ nổ.
Đại diện công an tỉnh cung cấp thông tin ban đầu về vụ nổ.

Sáng ngày 13/12, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi-Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, xác nhận với Tiền Phong: Đêm ngày 12/12, tại tòa nhà trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk ở đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột, đã xảy ra một vụ nổ lớn tại phòng lưu trữ vật chứng. Vụ nổ khiến 3 người chết, 3 người bị thương. Tất cả các nạn nhân đều là cán bộ chiến sĩ của Công an tỉnh.

Cũng trong sáng nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo đột xuất để công bố thông tin chi tiết về sự việc. Cuộc họp bắt đầu vào 8h40’ tại phòng họp UBND tỉnh Đắk Lắk, do lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh chủ trì, các sở ngành liên quan cùng dự.

Văn bản được đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk công bố tại buổi họp báo, khẳng định: "Đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố, phá hoại".

Qua kiểm tra ban đầu xác định, vụ nổ làm 6 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại đơn vị thương vong (trong đó 3 đồng chí được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện và 3 đồng chí hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 1 đồng chí bị thương nặng); một số phòng làm việc và nhà dân khu vực lân cận bị hư hỏng.

Các nạn nhân tử vong gồm: Phan Thế Trung (SN 1986 – Phòng Kỹ thuật hình sự); Ngô Quang Cường (SN 1984 – Phòng Cảnh sát môi trường); Y Quyết Bkrông (SN 1987 - Phòng Cảnh sát môi trường).

Ba nạn nhân hiện đang cấp cứu tại bệnh viện gồm: Y An Drê Bkrông (SN 1987 - Phòng Kỹ thuật hình sự); Lê Quang Vũ (SN 1991 - Phòng Cảnh sát môi trường); Đặng Kỳ Hưng (SN 1980 - Phòng Cảnh sát môi trường).

Cũng theo đại diện của công an tỉnh, vụ việc không gây thương vong cho dân thường. Tuy nhiên, một số nhà dân xung quanh khu vực và phòng làm việc bị hư hỏng vì ảnh hưởng của vụ nổ.

Đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk khẳng định: "Đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố, phá hoại".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh,  và Bộ Chi huy quân sự tỉnh tiến hành cứu nạn, cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu; đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường và phối hợp tiến hành các hoạt động diều tra theo quy định của pháp luật. 

Ông Nguyễn Tuấn Hà phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ban đầu về sự cố đáng tiếc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện chia buồn với lực lượng Công an tỉnh và thân nhân những gia đình cán bộ chiến sĩ thương vong. Thủ tướng đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng của Bộ Công An, điều tra chính xác nguyên nhân sự cố, khắc phục hậu quả, chăm lo chu đáo cho gia đình các cán bộ chiến sĩ có người thương vong.  

Nổ lớn tại Công an tỉnh Đắk Lắk, nhiều thương vong

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tối nay (12/12) tại trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk mà theo nhà chức trách là nổ kho "hóa chất khám nghiệm”. Tin ban đầu cho hay có 2 người chết và 2 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng