Vụ nổ tàu cá 14 người thương vong: Nhiều ngư dân bỏng trên 30%

TPO - Đó là thông tin được khoa Bỏng, bệnh viện Đà Nẵng cho hay sau khi tiếp nhận các ngư dân trong vụ nổ tàu cá ở Lý Sơn vào rạng sáng nay (18/10).

Vụ nổ tàu cá 14 người thương vong: Nhiều ngư dân bỏng trên 30%

Theo đó, khoảng 3 giờ cùng ngày, bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 8 trường hợp chuyển ra từ Quảng Ngãi. 7 bệnh nhân được đưa về Khoa Bỏng, một trường hợp nặng sau phẫu thuật đã chuyển đến phòng hồi sức sau mổ.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Cường, khoa Bỏng cho biết, nhiều bệnh nhân trong vụ nổ tàu bị bỏng trên 30%. Một vài trường hợp bị dị vật (mảnh vỡ) bắn vào cơ thể.

Nhiều ngư dân nhập viện bỏng trên 30% - ảnh 1 Nhiều ngư dân bị bỏng khắp cơ thể sau vụ nổ tàu cá. Ảnh: Thanh Trần. 

Ghi nhận của Tiền Phong, các ngư dân bị bỏng nặng ở phần tay, mặt. Ngư dân Dương Thành Vinh (46 tuổi) với các vết bỏng chạy dài hai cánh tay, vai, và cả giữa mặt. Ông Vinh là trường hợp bỏng nặng nhất, 40%. Ngồi bên giường bệnh với vẻ mặt lo lắng, bà Bùi Thị Lành, vợ ông Vinh kể lại khoảng 10 giờ tối qua nhận tin chồng gặp nạn. “Có tàu đưa chồng tôi với mấy anh em vào. Lúc lên bờ đã thấy chồng tôi bị nặng lắm rồi. Mấy người bị nhẹ ở lại điều trị trong Quảng Ngãi, còn nặng hơn thì chuyển ra Đà Nẵng ngay trong đêm”, bà nói.

Nhiều ngư dân nhập viện bỏng trên 30% - ảnh 2 Một ngư dân lớn tuổi bị thương lớn ở phần đầu sau vụ nổ. Ảnh: Thanh Trần.

Ngư dân Trần Tấn Đông (28 tuổi) với vết thương bị cắt ở tai và bỏng ở phần ngực, trong khi đó ngư dân Nguyễn Chí Đại (23 tuổi) bị ở cả vùng mặt, tay, chân, tóc cháy sém. Một số người khác vẫn còn đau đớn, mệt mỏi sau nửa ngày xảy ra vụ nổ.

Hiện tại khoa Bỏng đang tiến hành điều trị và theo dõi tích cực cho các bệnh nhân.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 22 giờ ngày 17/10, tàu cá của ông Trương Minh Kính (sinh 1972, ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang trên đường trở về bến khi cách đảo Lý Sơn khoảng 6 hải lý thì bất ngờ tàu phát nổ.

Vụ nổ khiến ngư dân Dương Minh Hùng (sinh 1997), tử vong tại chỗ, 13 ngư dân khác bị thương, trong đó có 8 người bị nặng được đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu. 5 ngư dân bị thương nhẹ đang được điều trị tại cơ sở y tế của đảo này.

Được biết các ngư dân này hành nghề lặn, đang trên đường về bến.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bị chập điện trên tàu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng