Vụ nổ tàu cá: Hỗ trợ 15 triệu cho mỗi nạn nhân

TPO - Mỗi nạn nhân bị chết hoặc mất tích trong vụ tai nạn nổ tàu cá thương tâm tại vùng biển Lạch Cờn (Nghệ An) được chính quyền địa phương hỗ trợ 15 triệu đồng.

Nạn nhân Lê Đình Phúc đang điều trị phục hồi. Ảnh: Hoàng Lam
Nạn nhân Lê Đình Phúc đang điều trị phục hồi. Ảnh: Hoàng Lam

> Lời kể của nạn nhân sống sót trong vụ nổ tàu

> Nổ tàu cá, chín người thương vong, mất tích

Nạn nhân Lê Đình Phúc đang điều trị phục hồi. Ảnh: Hoàng Lam
Nạn nhân Lê Đình Phúc đang điều trị phục hồi. Ảnh: Hoàng Lam.

Ngay sau khi vụ tai nạn nổ tàu xảy ra tại vùng biển Lạch Cờn (tỉnh Nghệ An), liên tục những ngày qua, chính quyền địa phương xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cùng một số cơ quan, đơn vị trong huyện, tỉnh cùng bà con lối xóm đã kịp thời đến các gia đình có nạn nhân bị chết, mất tích và bị thương động viên về mặt tinh thần và vật chất.

Cụ thể, ngay khi nhận thông tin về vụ tai nạn, chính quyền xã Hải Châu đã lập tức có các phương án kêu gọi, hỗ trợ xăng dầu cho các tàu cùng các gia đình tìm kiếm các nạn nhân mất tích từ tối ngày 26-2 đến nay.

Đồng thời UBND xã Hải Châu cũng trích kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân có người chết, mất tích 2 triệu đồng, thăm hỏi mỗi nạn nhân bị thương ở bệnh viện 500.000 đồng. Đến chiều 28-2, ông Nguyễn Ngọc Hồi- phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở LĐTB&XH, Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Tĩnh Gia đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Mỗi gia đình có người bị chết, mất tích được hỗ trợ trên 15 triệu đồng; mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Liên tục trong những ngày qua, thương cảnh ba bố con ruột là Phạm Văn Hồ, Phạm Văn Hoài và Phạm Văn Nhớ bị chết, mất tích, bà con lối xóm đã đến động viên người thân của gia đình. Nhiều người không khỏi xúc động và đau lòng khi chứng kiến cảnh, vợ của anh Hoài vừa đẻ xong đang phải điều trị tại bệnh viện nhận được tin bố chồng, chồng, em chồng chết, mất tích; đồng thời, xót thương chàng trai Phạm Văn Nhớ (đang còn mất tích ngoài biển) vừa mới làm lễ nạp tài xong…

Hiện nay cơ quan chức năng đã lấy tường trình của những nạn nhân may mắn thoát chết trên tàu, khám nghiệm hiện trường chiếc tàu bị nổ sau khi tàu đưa vào bờ; tiến hành các thủ tục theo quy định để điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá