Vụ nổ thuốc súng: 4 nạn nhân qua cơn nguy kịch

Sau khi được các bác sỹ Bệnh viên đa khoa tỉnh Đắk Lắk cứu chữa kịp thời, bốn nạn nhân trong vụ nổ thuốc súng ngày 31/10 đã qua cơn nguy kịch.

Hình minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Hình minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 1/11, bác sỹ Lê Tất Thành, Phó Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi được cứu chữa kịp thời, bốn nạn nhân trong vụ nổ thuốc súng ngày 31/10 đã qua cơn nguy kịch

Theo bác sỹ Thắng, các bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm vùng chi, đùi, hàm mặt, gãy xương bánh chè, gãy xương cẳng chân.

Sau khi các bệnh nhân được sơ cấp cứu tạm thời, bác sỹ đã phẫu thuật cắt lọc vết thương phần mềm và cố định xương gãy cho ba bệnh nhân là: Đặng Mùi Nái, Phùng Kìm Hin và Đặng Chòi Kiềm.

Sau khi được phẫu thuật, hiện tình trạng của các bệnh nhân này đã dần ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Riêng bệnh nhân Hoàng Sành Lìn bị đa vết thương phần mềm đang được chăm sóc và sức khỏe cũng đã dần ổn định.

Như đã đưa tin, vào ngày 31/10, bốn người dân tộc Dao tại thôn Đắk Prí, xã Nam Nung (Đắk Nông) đã mang thuốc súng vào rẫy càphê tại thôn Tân Lập, xã Nam Nung để chế thuốc súng thì không may phát nổ.

Người dân đã phát hiện và đưa các nạn nhân đi sơ, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, sau đó các bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu.

Sự việc này một lần nữa lại gióng lên một hồi chuông cảnh báo về hậu quả của tình trạng người dân tự ý tàng trữ, chế thuốc súng, thuốc nổ sử dụng trái quy định.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá