Nghệ An

Vụ nữ bác sỹ bị đánh: Kiểm điểm Chủ tịch phường cầm ghế

TPO - Thành ủy Vinh (Nghệ An) đã chỉ đạo kiểm điểm Chủ tịch UBND phường Trung Đô Nguyễn Xuân Huân từ cấp chi bộ. Sau đó, Ủy ban kiểm tra có kết luận và Ban thường Vụ Thành ủy Vinh sẽ đưa ra hình thức xử lý cuối cùng.

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô xuất hiện tại phòng cấp cứu, BV ĐK 115 Nghệ An.
Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô xuất hiện tại phòng cấp cứu, BV ĐK 115 Nghệ An.

Ngày 22/9, trao đổi với Tiền Phong, ông  Võ Viết Thanh – Bí thư Thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường Trung Đô viết bản tường trình, sau đó sẽ xem xét xử lý kỷ luật theo đúng quy trình.

“Trước khi cơ quan công an vào cuộc điều tra, chúng tôi đã yêu cầu ông Huân viết bản tường trình về vụ việc xảy ra tại khoa cấp cứu (Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An). Vấn đề xử phạt hành chính thì do bên công an, còn bên Thành ủy xem xét, xử lý kiểm điểm theo đúng quy trình, quy định của đảng viên. Cụ thể, chúng tôi thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo tự kiểm điểm, chi bộ kiểm điểm, đảng ủy kiểm điểm và Ủy ban kiểm tra của Thành ủy có kết luận. Cuối cùng Ban thường vụ Thành ủy ra kết luận cuối cùng. Điều quan trọng nhất trong vụ việc này là chấn chỉnh cách ứng xử của đảng viên”, ông Thanh cho biết.

Liên quan đến sự việc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định không khởi tố hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An. CQĐT xác định ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô có hành vi vi phạm pháp luật hành chính “gây mất trật tự ở bệnh viện”. Ngoài ra, chiếu theo quy định  về ứng xử của đảng viên, công chức thì ông Nguyễn Xuân Huân đã có hành vi “thiếu văn hóa, làm mất an ninh trật tự”.

Vụ nữ bác sỹ bị đánh: Kiểm điểm Chủ tịch phường cầm ghế - ảnh 1

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh cho biết, bệnh nhân nằm viện là họ hàng, khi nhận được thông tin, ông Huân chạy đến thấy người nhà của mình còn đang nằm tại phòng cấp cứu thì tinh thần hơi choáng nên cầm ghế để ngồi, sau đó là can ngăn vụ xô xát.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 21h30 (ngày 18/8), tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) bị tai nạn giao thông. Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân nói trên thì một nhóm người đến. Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp cứu), nhưng sau đó người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu của bác sỹ Minh khiến nữ bác sỹ này ngã về phía sau. Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng bị người này lớn tiếng đe dọa.

Người hành hung bác sỹ và điều dưỡng khoa cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty CP xây lắp Tân Thắng, trụ sở tại phường Vinh Tân (TP Vinh). Người liên quan trong vụ việc là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá