Vụ nữ sinh tự vẫn: Đề nghị xử lý trang điện tử tung clip 'nhạy cảm'

TPO - Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 11 tự tử sau khi lộ clip hôn bạn, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An (TT&TT) đã tiến hành kiểm tra đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý trang điện tử đã phát tán clip này.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Ngày 14/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT Nghệ An cho biết, đơn vị vừa có công văn đề nghị Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra xử lý vụ việc liên quan đến việc một nữ sinh tử vong trên địa bàn.

Cụ thể, sự việc nữ sinh H.T.L. (trú tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu), tự tử do bị phát tán clip hôn bạn trai trong lớp học, Sở TT&TT Nghệ An đã tiếp nhận thông tin, đồng thời tiến hành kiểm tra trang điện tử Songlam...vn.

Trong công văn của Sở TT&TT Nghệ An nêu rõ: “Mấy ngày qua, dư luận và một số báo đưa tin: Trang điện tử Songlam...vn đăng tải video: Học sinh cấp 3 bình thản hôn nhau trong lớp và Facebook Nghệ An chia sẻ lại video này trên mạng xã hội. Sau khi video này được đăng tải và phát tán, nữ sinh là em H.T.L. , học sinh trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, tự tử.

Theo kiểm tra của Sở TT&TT Nghệ An, trang điện tử Songlam....vn có cơ quan chủ quản là công ty CP Truyền thông Sông Lam Plus, trụ sở tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, được Bộ TT&TT cấp giấy phép Mạng xã hội ngày 9/2/2018. 

Ngoài ra, Sở TT&TT Nghệ An cũng cho rằng, sự việc diễn ra đã gây dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong tầng lớp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.  Nhiều ý kiến lên án hành động thiếu thận trọng của trang điện tử Songlam....vn.

Sở TT&TT Nghệ An cũng đề nghị  đề nghị Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của trang thông tin điện tử Songlam....vn và Cty CP Truyền thông Sông Lam Plus (nếu có)”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng