TPHCM:

Vụ nước tương bẩn: Nguyên Chánh thanh tra Sở Y tế khiếu nại

TP - Ngày 20/9, bác sĩ Nguyễn Đức An - nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đã gửi đơn khiếu nại đến Giám đốc (GĐ) Sở Y tế về Quyết định (QĐ) kỷ luật ông bằng hình thức cảnh cáo.

Như Tiền Phong đã đưa tin, liên quan sai phạm trong vụ ém thông tin nước tương bẩn, ông An bị UBND TPHCM ra QĐ cách chức. Ông An đã khiếu nại và Bộ Nội vụ kiến nghị UBND TP thu hồi lại QĐ nói trên, vì cho rằng  không có cơ sở.

Tuy nhiên, cuối tháng Tám vừa qua, GĐ Sở Y tế đã ký QĐ 1077, kỷ  luật ông An hình thức cảnh cáo với lý do không báo cáo kết quả thanh tra sau khi đã kết thúc cuộc thanh tra.

Trong đơn khiếu nại, ông An cho rằng, thời hiệu xem xét xử lý kỷ luật đối với ông không phù hợp Nghị định 35 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức. Ông An cũng viện dẫn văn bản số 683, ngày 9/3/2009 của Bộ Tư pháp để khẳng định ông không vi phạm Luật Thanh tra năm 2004. 

 “Việc bác sĩ Nguyễn Văn Châu - Giám đốc Sở Y tế, ký QĐ 1077 là trái luật, và tiếp tục che giấu nguyên nhân gây ra vụ việc, bao che cho những cán bộ tiêu cực có dấu hiệu tham nhũng mà tôi đã tố cáo” -  Ông An khẳng định.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá