Vụ ông Vũ Huy Hoàng: Khởi tố hay không sẽ theo quy định

TPO - “Báo chí cũng có đặt vấn đề khởi tố hay không khởi tố? Tôi xin khẳng định chúng ta sẽ làm theo quy định của điều lệ Đảng, quy định của pháp luật”, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời tại buổi họp báo thường kỳ chiều 29/10.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Tại buổi họp báo Chính phủ, trả lời PV xung quanh kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (T.Ư) về những sai phạm trong bổ nhiệm của ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, vụ việc này được cán bộ đảng viên rất quan tâm.

Ngày 24/10, Ủy ban Kiểm tra T.Ư ra thông báo tới vụ việc của Trịnh Xuân Thanh là một việc làm hết sức kịp thời, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cán bộ đảng viên, những người đang yêu cầu làm rõ, công khai, minh bạch trước dư luận những sai phạm liên quan tới đồng chí nguyên Bộ trưởng.

Sau kết luận của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư, ngày 25/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp tục họp, chỉ đạo các cơ quan, giao cho Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan tới việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh. 

“Báo chí cũng có đặt vấn đề khởi tố hay không khởi tố? Tôi xin khẳng định chúng ta sẽ làm theo quy định của điều lệ Đảng, quy định của pháp luật. Tổ chức cá nhân nào có vi phạm tới đâu thì kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước sẽ xử lý tới đó.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhất, vấn đề chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, chống các diễn biến, tự diễn biến theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4… Các cơ quan của Đảng, của Nhà nước sẽ vào cuộc hết sức minh bạch, quyết liệt, xử lý đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật.

Còn kết quả điều tra xác minh đến đâu thì các cơ quan có chức năng sẽ thông báo”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng