Vụ PM18 : Chưa thẩm định xong quyết toán 5 gói thầu

Bộ Tài chính đã đề nghị Thủ tướng cho phép lùi thời hạn báo cáo kết quả thẩm định quyết toán của 5 gói thầu liên quan đến vụ tiêu cực tại PMU18, mà Thủ tướng đã chỉ đạo phải báo cáo kết quả thẩm định trong tháng 8-2006.

Quốc lộ 18 bị đội giá hàng chục tỷ đồng ? 

5 gói thầu của dự án cải tạo và nâng cấp QL 18 đoạn Nội Bài-Bãi Cháy bao gồm: gói thầu số 1 đoạn Nội Bài-Bắc Ninh, gói thầu số 2 đoạn Bắc Ninh-Chí Linh (Hải Dương), gói thầu dự án cầu Phả Lại, gói thầu Chí Linh-Bãi Cháy, gói thầu Cầu Bãi Cháy.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ tài liệu, Theo Bộ Tài chính, cả 5 gói thầu đều chưa đủ điều kiện đề tiến hành thẩm định quyết toán. Để đảm bảo tiến độ thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất cho xen kẽ việc quyết toán của Bộ GTVT với việc thẩm định đối với từng gói thầu.

Đồng thời, Bộ Tài chính kiến nghị phối hợp với cơ quan điều tra để vừa kiểm tra, thẩm định vừa tạo điều kiện ưu tiên về hồ sơ cũng như thời gian để Hội đồng giám định tư pháp thực hiện công tác giám định nhằm sớm có kết luận về thiệt hại.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo các Bộ GTVT, Tài chính và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng phải khẩn trương thực hiện các công việc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại điểm 3 Thông báo số 100/TB-VPCP ngày 7-7-2006 của Văn phòng Chính phủ, không để kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến quá trình điều tra.

Theo Quang Vũ
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá