Vụ PMU 18: C14 làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Hải Dương

TP - Sáng 22/4, đại diện C14 đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Hải Dương tại xã Văn An (huyện Chí Linh).

Về phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức, Cục phó Cục Giám định Vũ Bảy, Vụ trưởng Vụ kế hoạch-đầu tư và đại diện PMU 18. Phía tỉnh Hải Dương có lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Chí Linh, xã Văn An.

Theo yêu cầu của C14, Bộ GTVT sẽ phải có báo cáo giải trình về dự án đường nối QL 18 qua QL 37 (đi qua đền thờ Chu Văn An, khu trang trại của một số cán bộ PMU 18) và việc chi tiền san lấp chợ Văn An. Trước đó, các đơn vị tham mưu của Bộ GTVT đã viết giải trình.

Để làm rõ hơn các vấn đề liên quan, Bộ GTVT đã phối hợp với tỉnh Hải Dương và C14 có chuyến làm việc tại hiện trường. Các bên xác nhận lại các vấn đề trên thực địa như: khu chợ Văn An trước khi xây dựng QL 18 là loại chợ gì, quy mô ra sao, do ai quản lý?

Việc “hỗ trợ” kinh phí đền bù cũng như xây dựng chợ mới được tiến hành ra sao? Đặc biệt là khoản chi 257 triệu đồng “san lấp mặt bằng” được triển khai như thế nào?

Các bên liên quan cũng xác nhận vị trí trang trại của con rể ông Nguyễn Việt Tiến, trang trại của ông Đỗ Kim Quý, nguyên Phó TGĐ PMU 18, trang trại của Phạm Tiến Dũng, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch PMU 18 xem có sát đường vào đền thờ Chu Văn An hay không?

C14 cũng làm rõ những trang trại này “mọc” ra trước hay sau khi có con đường. Trong cuộc làm việc, Bộ GTVT cũng phải giải trình về quy trình cũng như các căn cứ pháp lý khi đầu tư con đường nói trên...

Được biết, C14 đã có căn cứ xác định sai phạm của nguyên thứ trưởng Bộ GTVT  Nguyễn Việt Tiến tại dự án đường vào đền thờ Chu Văn An và hỗ trợ kinh phí san lấp chợ Văn An.

Ông Nguyễn Việt Tiến “hối lỗi” với gia tộc; Phạm Tiến Dũng suy sụp vì bệnh hen

*Một nguồn tin của Tiền phong cho biết, đến thời điểm này Nguyễn Việt Tiến đã tỏ ra “hợp tác” khá toàn diện với cơ quan điều tra. Cụ thể, ông Tiến đã thừa nhận sai phạm trong một số vụ việc như: Đẩy nhanh tiến độ cầu Phả Lại dẫn đến lãng phí tiền tỷ của Nhà nước, việc mua sắm, quản lý ô tô gây thất thoát lãng phí...

Nhiều khi ông Tiến tỏ ra “hối lỗi” vì từ lâu ông là niềm tự hào của dòng tộc, còn nay, khi ngồi trong trại giam ông cũng muốn “không làm dòng tộc buồn phiền thêm”.

Mặc dù vậy, ông Tiến vẫn chưa chịu thừa nhận các hành vi “chạy tội”, “chạy chức”. Một diễn biến khác, trong trại giam, Phạm Tiến Dũng suy sụp nhanh. Lý do là Dũng bị bệnh hen, đặc biệt là khi thời tiết giao mùa.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá