Vụ quán cà phê Xin Chào: Lại kiếm chuyện... container!

TP - Sau quyết định cưỡng chế tháo dỡ, cắt điện nước của lãnh đạo thị trấn Tân Túc trong vòng 24 giờ đối với quán cà phê Xin Chào, ông Nguyễn Văn Phụng- Bí thư Huyện ủy Bình Chánh TPHCM phát hiện và yêu cầu phải dừng ngay, vì cho rằng, đây chỉ là chuyện nhỏ “như cái móng tay”.

Khu vực ông Tấn đặt thùng hàng container làm nơi rửa chén. Ảnh: Dân Việt
Khu vực ông Tấn đặt thùng hàng container làm nơi rửa chén. Ảnh: Dân Việt

Ngày 18/8, ông Nguyễn Văn Phụng, xác nhận đã cho dừng ngay quyết định cưỡng chế quán cà phê Xin Chào. Theo đó, ông Phụng bắt buộc lãnh đạo thị trấn Tân Túc phải giải trình về việc tại sao phải cắt điện nước ở quán cà phê Xin Chào.

Ông Phụng cho biết, trong đoạn đối thoại giữa ông và lãnh đạo UBND thị trấn Tân Túc, Chủ tịch thị trấn nói quyết định này được đưa ra là hoàn toàn chính xác và theo biểu mẫu chung. Thế nhưng, ông Phụng cho rằng, có làm theo biểu mẫu thì cũng phải hợp lý, hợp tình. Qua đó, ông Phụng cũng nói với lãnh đạo thị trấn Tân Túc, việc cắt điện nước không phải là chuyện lớn để chủ tịch thị trấn phải chỉ đạo. Làm sao để dân phục, chứ mấy chuyện nhỏ nhặt như vậy không đáng.

Trước đó, quyết định cưỡng chế này được ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc ký vào ngày 17/8. Nội dung quyết định ghi rõ, ông Nguyễn Văn Tấn có hành vi vi phạm: Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng theo khoản 1 Điều 12, Nghị định 180/2007. Theo đó, ông Vũ yêu cầu các đơn vị cấp điện cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện cấp nước đối với công trình vi phạm trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng; Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm. Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Bị cưỡng chế ở khu vực huyện Bình Chánh không chỉ có ông Tấn. Bên cạnh quán Xin Chào, bà Nguyễn Thị Tuyết (thường trú tại quận Tân Phú) dùng mảnh đất của mình để đặt conteiner và cũng bị lãnh đạo thị trấn Tân Túc ra quyết định tháo dỡ công trình vì vi phạm trật tự xây dựng đô thị vào ngày 10/6.

Chia sẻ với PV, ông Tấn cho rằng, mình không hề xây dựng công trình trên đất không phép như công văn của lãnh đạo thị trấn Tân Túc. “Tôi sợ lại bị xử lý nên chỉ mua 1 container nhỏ với giá 15 triệu đồng rồi đặt lên nền đất để đựng chén đĩa, ly tách, phục vụ khách hàng chứ nào có xây dựng công trình gì đâu”, ông Tấn phân trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá