Vụ rơi máy vận thăng ở Đà Nẵng: Nạn nhân thứ 6 tử vong

TPO - Ngày 20/2, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Mai Mạnh Tưởng – nạn nhân vụ rơi vận thăng công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng xảy ra hôm 30/1 đã tử vong sau gần 20 ngày điều trị.

Hiện trường xảy ra vụ việc rơi máy vận thăng ngày 30/1.Ảnh Dân Trí
Hiện trường xảy ra vụ việc rơi máy vận thăng ngày 30/1.Ảnh Dân Trí

Đây là nạn nhân thứ 6 trong vụ rơi vận thăng xảy ra ở công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng (120A Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) ngày 30/1.

Theo đó, Bác sỹ Trần Ngọc Thạnh, GĐ Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận thông tin với Tiền Phong nạn nhân thứ 6 trong vụ rơi vận thăng là anh Mai Mạnh Tưởng (SN 1993, phường Tân Chương, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã tử vong.

Trước đó, ngày 30/1, anh Tưởng được đưa vào cấp cứu  tại BV Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê sâu, chấn thương sọ não và bị thương nặng tứ chi. Trong thời gian điều trị, mặc dù nạn nhân được đội ngũ y bác sỹ giỏi chăm sóc, điều trị nhưng do vết thương quá nặng nên không thể qua khỏi.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 1h30 phút ngày 30/1, sau khi xe tải chở cửa gỗ của nhà thầu phụ thi công hạng mục cửa gỗ nội thất khối phòng nhà khách về đến công trình thì đơn vị thi công đã sử dụng vận thăng của công trình để vận chuyển số hàng trên lên các tầng cao.

Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển lên tầng cao đã xảy ra sự cố rơi vận thăng làm 6 người lao động bị thương vong. Đến trưa cùng ngày, đã có 5 người chết và anh Mai Mạnh Tưởng được chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng trong trạng thái nguy kịch.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trưa cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho mỗi gia đình các nạn 5 triệu đồng. Ông Huỳnh Đức Thơ đồng thời yêu cầu Sở Xây Dựng và các cơ quan có liên quan tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, kịp thời báo cáo lên thành phố. 

Khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng cao 18 tầng gồm 1.000 phòng, do Công ty TNHH MTV Duyên Hải (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư; nhà thầu thi công là chi nhánh miền Trung của Công ty Duyên Hải. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng