Vụ rơi trực thăng Mi171: Chiến sĩ duy nhất sống sót đã nói được

Viện Bỏng Quốc gia cho biết, Trung úy Đinh Văn Dương, người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi171 ở Hoà Lạc ngày 7/7/2014 đã thoát cơn nguy kịch, tỉnh và nói chuyện được.

Chiến sĩ vụ máy bay Mi171 rơi được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.
Chiến sĩ vụ máy bay Mi171 rơi được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.

Theo bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia, tình trạng của chiến sĩ Dương bước đầu ổn định, thoát cơn nguy kịch, nói chuyện, ăn uống được, cai máy thở. Các bác sĩ cũng rất phấn khởi vì tình trạng của anh đang khá lên từng ngày.

Thời điểm này các vết bỏng đang phục hồi nhưng không vì thế mà chủ quan. Trung úy Dương vẫn đang được nằm trong phòng cách ly tại khu vực cấp cứu, đảm bảo nhất yếu tố vô trùng, đồng thời được tiếp tục điều trị, nuôi dưỡng; sau này khi khá hơn sẽ phải tập luyện phục hồi chức năng.

Trước đó, tiên lượng của chiến sĩ này cũng rất nặng, bị đa chấn thương, bỏng lửa 53%, bỏng hô hấp.

Trước đó, 7h46 sáng 7/7, chiếc trực thăng Mi171 chở theo 21 chiến sĩ đã rơi ở khu vực Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, khi đang huấn luyện dù. 16 chiến sĩ hy sinh tại hiện trường; 5 chiến sĩ được chuyển đến Viện Bỏng quốc gia thì đến nay 4 người không qua khỏi. Trung úy Đinh Văn Dương là người duy nhất sống sót và may mắn đã hồi phục, dù cơ thể chịu nhiều mất mát.

Viện Bỏng Quốc gia cho biết, tình trạng của trung úy Dương bước đầu ổn định, đã ăn uống và cai được máy thở. (Nguồn video: VTV)

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá