Vụ Rừng Toàn Cầu: Đánh vào lòng tham

TP - Thượng tá Đào Xuân Tiến, Phó phòng PA 81 (Công an Hà Nam) phân tích: Việc người dân xin 150 triệu đồng, Cty Rừng Toàn Cầu cho 500 triệu đồng, xin 1 tỷ đồng cho 10 tỷ đồng đánh vào tâm lý “há miệng chờ sung” và lòng tham của người dân.

Thượng tá Đào Xuân Tiến, Phó Phòng PA 81 Công an Hà Nam
Thượng tá Đào Xuân Tiến, Phó Phòng PA 81 Công an Hà Nam

Mục đích của Cty Rừng Toàn Cầu nhắm tới là các tổ chức xã hội, như hội người khuyết tật, trường mầm non, trạm y tế... phần lớn đều thiếu vốn hoặc thiếu cơ sở vật chất.

Theo ông Tiến, những lời hứa và những bản cam kết hão huyền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống lao động của người dân. Nhiều người phải bỏ công bỏ việc đi vài chục km thậm chí là vài trăm km đi từ huyện lên tỉnh rồi từ tỉnh này qua tỉnh khác để xin tài trợ.

“Việc Cty Rừng Toàn Cầu hứa hẹn đầu tư nhiều tỷ đồng còn khiến nhiều cá nhân, tổ chức mất tính chủ động hoặc sẽ không vận động các nguồn vốn khác để thực hiện kế hoạch, dự án sẽ tạo ra tâm lý chờ đợi ỷ lại. Những lời hứa dễ dãi và việc làm ảo tưởng ấy sẽ gây hoang mang ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự”- thượng tá Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, gần 100 cá nhân, tổ chức đăng ký xin hỗ trợ vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng, song đến nay chưa ai nhận được một đồng nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá