Vụ “rút súng dọa CSGT”:Giám đốc Bảo Việt Cần Thơ nói gì?

TP - Chiều 23-5, Thượng tá Nguyễn Công Hảo, Trưởng phòng PC15 Công an TP Cần Thơ, cho biết, theo Nghị định 47 của Chính phủ, những doanh nghiệp như Bảo Việt Cần Thơ có đội bảo vệ chuyên trách thì được cấp công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su.

Trước câu hỏi: “Tại sao súng lại ở trong tay GĐ Bảo Việt Cần Thơ khi ông đi công tác?”, ông Hảo trả lời, việc sử dụng súng do cơ quan phân công, giám đốc có thể mang theo khi đi công tác để bảo vệ nhưng không được đem về nhà. Tuy nhiên, cũng theo ông Hảo, khi ông Lương Chí Hiếu (Giám đốc Bảo Việt Cần Thơ) gặp CSGT mà rút súng ra là sai, bởi phải bị đe dọa mới được rút súng ra.

Về việc rút ra khẩu súng bắn đạn cao su khi gặp CSGT huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đêm 20-5, ông Lương Chí Hiếu nói với PV Tiền Phong: Ông lấy súng ra không phải để dọa công an.

Ông Hiếu giải thích, khi bị GSGT phát hiện lái xe có rượu, sẽ bị giữ xe, ông đứng bên ngoài mở hộc nhỏ trong xe lấy khẩu súng để bỏ vào túi. Nhiều người ở gần phát hiện và ông được mời về trụ sở công an xã sở tại để lập biên bản, tạm giữ khẩu súng.

Theo ông Hiếu, Bảo Việt Cần Thơ được cấp khẩu súng bắn đạn cao su để hỗ trợ khi đi giám định, thu tiền, nộp tiền, và ông vẫn giữ chứ không phải bảo vệ cơ quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng