Vụ sập cầu Cần Thơ : Cả nước ủng hộ 28,5 tỉ đồng

Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo hôm nay ( 3/10), tại Cần Thơ, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải (GTVT) Hồ Nghĩa Dũng đã đề nghị tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ phối hợp sử dụng các nguồn hỗ trợ cho các gia đình một cách nhanh chóng và công bằng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tiền cứu trợ được chia thành hai quỹ: Một là quỹ hỗ trợ khẩn cấp và một quỹ được sử dụng lâu dài để chăm sóc con và cha mẹ già của những người tử nạn và những người bị thương nặng.

Hưởng ứng lời đề nghị này, Liên danh Nhà thầu chính Taisei-Kajima-Nippon Steel (TKN) cho biết đang hỗ trợ khẩn cấp 1 tỷ đồng (10 triệu đồng cho gia đình những người bị chết và 6 triệu đồng cho những người bị thương) ngay trong ngày mai (4/10), đồng thời chi thêm 8 tỷ đồng tạo quỹ hỗ trợ lâu dài để chăm nuôi con dưới 18 tuổi và bố mẹ già của những người tử nạn cũng như chăm nuôi những người bị thương nặng mất sức lao động.

Ngoài ra, đến 17 giờ hôm nay, đã có 548 đơn vị, cá nhân trong cả nước đã gửi tiền và hiện vật đến Cần Thơ giúp đỡ cho các nạn nhân trong vụ sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ tổng trị giá trên 10 tỉ đồng. Tỉnh Vĩnh Long cũng đã nhận được 9,5 tỉ đồng tiền cứu trợ nạn nhân.

Như vậy, đến nay cả nước đã giúp các nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ 28,5 tỉ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá