Vụ sập cầu Cần Thơ: Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân

TPO - Sáng nay, 17/10, Chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm thêm được 1 thi thể nạn nhân mất tích. Vị trí tìm thấy thi thể ở giữa trụ 14 và 15, nơi tấm bê tông nặng hàng nghìn tấn lún sâu dưới đất đến vài mét.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định để xác định danh tính của nạn nhân này. Đây là nạn nhân thứ 53 được tìm thấy thi thể trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ ngày 26/9 vừa qua.

Nhiều khả năng thi thể này là nạn nhân Trần Văn Hơn (Mỹ Hoà-Bình Minh-Vĩnh Long) vì theo Bộ GTVT, đến trước ngày 17/10, lực lượng tìm kiếm chưa tìm được thi thể công nhân có tên Trần Văn Hơn.

Theo các cơ quan chức năng, đến nay có 53 người chết, nhưng do số công nhân đang làm việc tại thời điểm sập nhịp dẫn được công bố không thống nhất, nhiều chuyên gia cho biết: đến thời điểm này, chưa thể khẳng định đây là thi thể cuối cùng được tìm thấy tại hiện trường.

Theo ông Trần Chủng, Người phát ngôn của Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố cầu Cần Thơ (UBĐT): UBĐT đã chọn 1 trong 14 cọc bê tông cốt thép của trụ tạm tại đây để thử tải xem móng của trụ tạm có bị lún hay không.

Tổ chuyên gia kỹ thuật thuộc UBĐT đang nghiên cứu tài liệu, hồ sơ thiết kế, thi công, giám sát và các dấu chứng của vụ sập nhịp dẫn; nghiên cứu vấn đề khảo sát địa chất, thiết kế và thi công móng. Đây là một trong nhiều bước để đi đến kết luận chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá