Vụ sập cầu Ghềnh: Khách đi tàu trả vé vì ngại 'tăng bo'

TPO - Ngày 23/3, nhiều hành khách đến ga Sài Gòn để trả vé đã mua từ trước đó khi biết tin sự cố sập cầu Ghềnh.

Nhiều hành khách đến ga Sài Gòn để trả lại vé đã mua
Nhiều hành khách đến ga Sài Gòn để trả lại vé đã mua

Sinh viên Phan Quỳnh Trang (quê Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cùng nhiều người được nhân viên nhà ga giải quyết việc trả vé. Những người đến trả vé cũng đã được nhà ga hoàn tiền đầy đủ, không phải mất chi phí trả vé. 

“Em đã mua vé về quê để nghỉ lễ trước hôm cầu Ghềnh bị sập, giờ phải trả lại vé mà kiếm phương tiện khác đi, chứ để được trung chuyển mấy chuyến thì bất tiện quá”, Trang cho biết. 

Trưa 23/3, bà Châu Thị Giang cùng chồng đến ga Sài Gòn mua vé về quê nhà Quảng Ngãi. Bà Giang cho biết nhân viên bán vé bảo rằng tàu sẽ chạy đến ga Sóng Thần, sau đó sẽ có xe trung chuyển đưa đến ga Biên Hòa rồi mới tiếp tục hành trình. 

“Hôm 20/3, tôi và chồng cũng đi tàu từ quê vào, đến địa phận Đồng Nai thì phải xuống tàu để sang xe mà về ga Sài Gòn. Chồng bệnh tật nặng lâu nay, bản thân tôi lại không đi xe khách được, nên mới chọn đi tàu cho khỏe, ai dè lại chịu cảnh cực nhọc thế này”, bà Giang nói.

Vụ sập cầu Ghềnh: Khách đi tàu trả vé vì ngại 'tăng bo' - ảnh 1 Xuống hàng tại ga Hố Nai
* Ngày 23/3, Ga Hố Nai (tại khu phố 3, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa) bắt đầu dừng tàu hàng để lên và xuống hàng hóa. 

Theo chỉ đạo của ngành Đường sắt, toàn bộ hàng hóa giao nhận qua đường sắt từ TP.Hồ Chí Minh đi các nơi (và ngược lại) trước đây, sẽ được bốc dỡ tại ga Hố Nai và ga Trảng Bom. Tuy nhiên, do ga Hố Nai không có cơ sở vật chất tốt từ đường nội bộ lẫn bãi chờ trong khi lượng xe và hàng hóa vận chuyển quá lớn khiến nơi đây trở nên quá tải khi rất nhiều xe tải xếp hang trong ga để chờ giao và nhận hàng hóa lên và xuống tàu. Thời gian chạy tàu vì thế cũng phải kéo giãn ra từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Trong ngày, Thứ trưởng Bộ Giao thông - vận tải Nguyễn Ngọc Đông, cùng tổ công tác đặc biệt về khắc phục tai nạn cầu Ghềnh của Bộ đã đến khảo sát tại ga Hố Nai. Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã chỉ đạo ngành đường sắt khẩn trương tu sửa, nâng cấp mặt bằng ga Hố Nai; thi công mở rộng đường nội bộ để tạo điều kiện cho xe tải vào giao, nhận hàng dễ dàng. Đồng thời, yêu cầu ngành đường sắt tăng cường đội ngũ cán bộ cho ga Hố Nai để hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao, nhận hàng thuận lợi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng