Vụ sập cầu ở Đồng Tháp: Thi công nhịp mới, hạ tải trọng

TPO - Cầu Tân Nghĩa (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) sẽ được thi công nhịp mới, tuy nhiên tải trọng từ 8 tấn được hạ xuống còn 5 tấn.

Trưa 2/6, ông Trần Trí Quang - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sự cố cầu Tân Nghĩa, ông Quang cho biết, đã điều thêm một cần cẩu mới để hoàn thành việc trục vớt xe tải, nhịp cầu sắt bị sập, tiến hành thông luồng, nạo luồng cho các phương tiện thủy lưu thông.

Lực lượng chức năng sẽ tiến hành thi công khẩn trương nhịp cầu mới cầu Tân Nghĩa, dự kiến trong 7 - 15 ngày sẽ hoàn thành để các phương tiện được lưu thông trở lại. Tuy nhiên, sẽ hạ tải trọng của cầu xuống còn 3,5 đến 5 tấn. Trong quá trình khắc phục, địa phương đã bố trí một bến đò gần đó để đưa rước miễn phí người người dân qua sông

Vụ sập cầu ở Đồng Tháp: Thi công nhịp mới, hạ tải trọng - ảnh 1 Tiến hành trục vớt nhịp cầu sắt bị sập. 

Trước đó, ngày 31/5, một chiếc xe tải chở mì mang BKS 78C-046.27 lưu thông cầu Tân Nghĩa làm nhịp giữa của cầu bị gãy. Vụ sập cầu làm xe tải và tài xế rơi xuống kênh, chiếc xe ba gác đi cùng chiều cũng rơi theo. Ngoài ra, phần nhịp giữa của cầu bị sập đè lên ghe sắt tải trọng 32 tấn, đang lưu thông trên kênh Nguyễn Văn Tiếp làm phương tiện hư hỏng nặng.

Trưa ngày 1/6, một chiếc sà lan chở theo cần cẩu sắt được điều tới hiện trường để tiến hành cứu hộ. Trong lúc trục vớt xe tải lên khỏi mặt nước, đưa vào bờ thì cần cẩu bị gãy. Xe tải và cần cẩu cùng rơi xuống kênh. Sự cố làm cần cẩu sắt cao hàng chục mét gãy vỡ vụn, chiếc xe tải cũng bị gãy hư hỏng nặng hơn nhưng may mắn không có thương vong.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi sự cố xảy ra, tỉnh đã chỉ đạo các cơn vị có liên quan kiểm tra hiện trường và có phương án khắc phục.

“Tỉnh cũng yêu cầu cơ quan chức năng ghi nhận hiện trường để xác định trách nhiệm, đối tượng liên quan vụ việc này. Đồng thời, khẩn trương khắc phục sự cố và cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất để các phương tiện được lưu thông trở lại”, ông Dương nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá