Vụ sập lò than : 4 người chết, cứu sống 17 người

2h giờ 30 phút chiều nay, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể thợ lò bậc 5/6 Ngô Văn Tuyền, sinh năm 1979 lên mặt đất và đang khẩn trương đào bới để đưa thi thể nạn nhân cuối cùng lên trước 17 giờ.

Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tới tận cửa hầm lò chỉ đạo công tác cứu hộ . Ảnh : Ngoc Hà -TTXVN .
Nạn nhân cuối cùng là thợ lò bậc 5/6 Nguyễn Kim Giang, sinh năm 1967.

Theo ông Đoàn Văn Kiển, Tổng giám đốc tập đoàn Than khoáng sản VN (TKV) cho biết: đến khoảng 17 giờ chiều nay, TKV, Công ty than Mông Dương sẽ hoàn thành công việc tìm kiếm cứu nạn số thợ lò bi mắc kẹt. Tập đoàn TKV và Công ty than Mông Dương đã chỉ đạo cứu sống 17 thợ lò bị mắc kẹt trong tai nạn đổ lò cục bộ này. TKV và Công ty than Mông Dương cũng đã tìm kiếm, tổ chức các đoàn cán bộ đến chia buồn và lo tang lễ chu đáo cho 4 thợ lò đã tử nạn.

TKV và Công ty than Mông Dương còn quan tâm chăm sóc sức khoẻ 17 thợ lò được cứu sống, động viên anh em đã dũng cảm vượt qua cơn nguy hiểm. Cảm thông với cán bộ công nhân viên Công ty than Mông Dương và ngành than, 43 tổ chức, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành than đã đến thăm hỏi và hỗ trợ Công ty than Mông Dương trên 500 triệu đồng, trong đó riêng Tập đoàn TKV hỗ trợ 105 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch MTTQ Việt nam, nguyên lãnh đạo Công ty than Mông Dương, hôm nay đã gửi điện thăm hỏi và quà của MTTQ Việt Nam đến những người thợ lò Mông Dương vừa bị tai nạn. Vào 20 giờ tối nay, Tập đoàn Công nghiệp TKV và Công ty than Mông Dương sẽ tổ chức lễ truy điệu 4 thợ lò đã tử nạn trong vụ tai nạn chiều 31/3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá