Vụ sập nền lớp học ở Q2 (TPHCM): Lỗi tại cái bể nước!

TP - Sáng 4/11, phụ huynh học sinh trường THCS Lương Định Của và BGH trường, các bên liên quan đã có cuộc họp xung quanh việc sụt lún nền lớp học tại hai phòng học của trường và việc khắc phục hậu quả để học sinh tiếp tục đến trường.

Tại cuộc họp, trả lời về nguyên nhân gây sụt lún nền, Ô. Fukushima - Đại diện Cty tư vấn và giám sát PCI - cho biết nguyên nhân xảy ra vụ việc là do bể nước và kết cấu tòa nhà vẫn an toàn!

Ông Hoàng Đôn Dũng, Giám đốc Cty Kiểm định xây dựng Sài Gòn cho biết: “Bên thiết kế chọn giải pháp xây dựng trên nền đất mới đắp là không phù hợp. Thủy triều lên xuống sẽ ảnh hưởng đến công trình. Biện pháp thi công của nhà thầu cũng không phù hợp. Do xây nền nhà trước, rồi xây bể chứa nước sau nên cát sẽ bị chảy ra ngoài”.

Nhưng khá nhiều phụ huynh vẫn không an tâm về cơ sở vật chất của trường. Anh Đào Xuân Hiến -  Đại diện Hội Cha mẹ học sinh - cho biết:  “Ngoài việc sụt lún nền, tôi cũng từng dự đoán cửa kính sẽ rơi ra đập vào các em, hệ thống đèn sẽ rơi xuống. Toàn bộ hệ thống cửa kính đều có chất lượng kém. Dùng tay có thể bóc ra hết gioăng cao su cửa kính.

Các em ngồi học bên trong rất sợ. Trần nhà ăn bị tụt xuống, phòng vệ sinh thì bị nghẹt”. Nhưng bản kiến nghị của anh vì “quá nặng tay” nên không được thông qua để trình lên Sở GD&ĐT.

Cuộc họp đã đi đến một ý kiến thống nhất: Ngày 5/11, các em vẫn đi học bình thường nhưng sẽ chuyển lên học ở các tầng trên. Các phòng ở tầng trệt dãy nhà A (nơi có 2 phòng bị sụt lún) sẽ được phong tỏa để kiểm tra kỹ hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá