Vụ sát hại Vũ Anh Tuấn: Bộ Ngoại giao VN trao công hàm cho Nga

Hôm qua Bộ Ngoại giao Việt Nam đã mời Đại sứ Nga V.V. Serafimov đến để trao công hàm, bày tỏ quan điểm của Việt Nam đối với phán quyết của tòa án Saint Petersburg tuyên vô tội cho tòan bộ các nghi phạm trong vụ sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn.

> Toàn cảnh xét xử vụ sát hại Vũ Anh Tuấn

Công hàm nhấn mạnh việc Vũ Anh Tuấn bị sát hại dã man trong khi đang theo học ở Nga đã gây xúc động mạnh mẽ không chỉ trong dư luận Việt Nam mà cả trong một bộ phận lớn dư luận Liên bang Nga, vì nước Nga vốn được biết đến là một đất nước hòa bình, thân thiện, nhân dân Nga nhân hậu, có tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phía Nga thực hiện các biện pháp cần thiết, nhanh chóng điều tra tìm ra thủ phạm đã sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn, xét xử nghiêm minh và trừng trị thích đáng theo qui định của pháp luật.

Tại cuộc gặp, đại sứ Serafimov cho rằng việc điều tra, xét xử vụ giết hại Vũ Anh Tuấn chưa phải đã kết thúc. Đại sứ cho biết Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã có công thư gửi Viện Kiểm sát tối cao, Tòa án tối cao và Bộ Nội vụ Liên bang Nga phản ánh ý kiến của phía Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sẽ chuyển ngay về nước công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam và sẽ đề nghị các cơ quan chức năng của Liên bang Nga thực hiện các biện pháp cần thiết để sớm truy tố, xét xử những thủ phạm đã sát hại Vũ Anh Tuấn.

Theo Tuổi Trẻ/TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá