Vụ sạt lở Quốc lộ 6: đã tìm được thi thể hai nạn nhân

Chiều 21-2, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể hai vợ chồng anh Hà Văn Nghị (24 tuổi) và chị Vì Thị Nguyệt (22 tuổi, ở xã Tân Sơn, huyện Mai Châu) ra khỏi đống đất đá sau 6 ngày bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại km138+750 (xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) từ ngày 16-2.

Vụ sạt lở Quốc lộ 6: đã tìm được thi thể hai nạn nhân

 

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể vợ chồng nạn nhân Hà Văn Nghị (24 tuổi) và chị Vì Thị Nguyệt (22 tuổi, ở xã Tân Sơn, huyện Mai Châu) vào lúc 14g45 - Ảnh: X .Lai
Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể vợ chồng nạn nhân Hà Văn Nghị (24 tuổi) và chị Vì Thị Nguyệt (22 tuổi, ở xã Tân Sơn, huyện Mai Châu) vào lúc 14g45 - Ảnh: X .Lai.

Sau một ngày đêm tích cực đào bới tại khu vực mà chó nghiệp vụ đã phát hiện hai nạn nhân từ chiều 20-2, đến 14g45 lực lượng cứu hộ đã nhìn thấy thi thể hai nạn nhân vùi trong đất đá. Đến 16g lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể người vợ và 16g20 hoàn tất việc cứu hộ sau khi đưa thi thể người chồng cùng xe máy ra khỏi hiện trường.

Cùng với gia đình đón nhận thi thể người thân về an táng, anh Vì Văn Nghĩa (19 tuổi) - em trai chị Vì Thị Nguyệt - xót xa cho biết chị Nguyệt bị nạn khi mới mang thai đứa con đầu lòng được 2 tháng.

Ông Nguyễn Xuân Cường - phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết sau khi đưa được thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường, đất đá được giải phóng nhanh hơn. Tuy nhiên, các vết nứt trên núi vẫn còn nhiều và phải tiếp tục xử lý, điều khó khăn là không thể đưa máy móc lên núi được nên lực lượng công binh tiếp tục đánh mìn để phá những điểm mất an toàn phía trên.

Đến chiều 21-2, ngành giao thông, tỉnh Hòa Bình đã huy động 10 máy xúc, 2 máy ủi cùng hàng chục máy khoan, máy nén khí để phá đá thông đường. Toàn bộ nhân lực được huy động làm 3 ca liên tục với mỗi ca khoảng 100 người nhằm sớm thông đường.

Các cơ quan chức năng đang phấn đấu thông xe quốc lộ 6 trong 3-5 ngày tới. Tuy nhiên thời gian để xử lý triệt để những điểm mất an toàn phía trên núi sẽ cần nhiều hơn.

Theo Tuấn Phùng
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá