Vụ tàu Hải Thành 26 chìm: Đưa thợ lặn tìm kiếm người mắc kẹt

TPO - Sau khi vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm được xác định, chủ tàu đã thuê đội thợ lặn ra hiện lặn tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích có khả năng đang bị mắc kẹt bên trong khoang tàu.

Thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng được điều trở lại hiện trường phối hợp tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Ảnh: Đ.Thanh
Thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng được điều trở lại hiện trường phối hợp tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Ảnh: Đ.Thanh

Ông Nguyễn Tiến Dương, đại diện chủ tàu Hải Thành 26 - BLC cho biết, 10h sáng nay, 30/3 – đội lặn sẽ xuất phát ra hiện trường để lặn xuống tàu chìm, vào các khoang để tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Sau đó, tiến hành khoanh vùng, khống chế dầu loang, để bảo đảm vệ sinh môi trường. 

Ông Dương nói: "sau khi thực hiện tìm kiếm được các thuyền viên mất tích chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành trục vớt tàu”. 

Sáng sớm cùng ngày, thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng (47 tuổi, quê ở Thái Bình, một trong hai người may mắn được cứu sống) đã được điều động trở lại hiện trường nơi tàu Hải Thành 26 bị chìm để phối hợp tìm kiếm các thuyền viên mất tích có khả năng đang bị mắc kẹt bên trong khoang tàu. 

Trước đó, lúc 12h50 ngày 29.3, tàu HQ 888 (Trần Đại Nghĩa) tiếp cận hiện trường tai nạn và tiến hành nhiệm vụ dò tìm xác tàu Hải Thành 26 - BLC. Đến khoảng 14h30 cùng ngày, tàu HQ 888 đã phát hiện được xác tàu Hải Thành 26 -BLC tại vị trí: 100 20’ 350 N; 1070 47’ 089 E; Các tàu vẫn tổ chức tìm kiếm tại hiện trường nhưng vẫn chưa có thông tin gì của 09 thuyền viên tàu Hải Thành 26 - BLC còn mất tích.

Trước đó đã thông tin, lúc gần 5 giờ sáng ngày 28.3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ phao Epirb của tàu Hải Thành 26-BLC, thuộc Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Phương Thịnh, trên tàu có 11 thuyền viên, tàu chở hàng clinker hành trình từ Hải Phòng đi Cần Thơ bị nạn tại vị trí có tọa độ 10 độ 18 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 45 phút kinh độ Đông cách mũi Vũng Tàu khoảng 40 hải lý về phía Đông. Tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm cùng toàn bộ hàng hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công tác tìm kiếm đã nhanh chóng được các cơ quan chức năng triển khai và tàu Petrolimex 14 cứu sống thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sĩ quan bong Hoàng Tiến Khôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng