Vụ thanh tra Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái vẫn chưa rõ bao giờ công bố

TPO - Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết tại họp báo Chính phủ chiều tối 3/10: đã nhận được chỉ đạo của Thủ tướng, không chỉ vụ ở Yên Bái, mà các kết luận thanh tra khác cũng phải sớm được công bố.

Chiều 3/10, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, PV đặt câu hỏi với Thanh tra Chính phủ về kết quả thanh tra tài sản Giám đốc sở TNMT Yên Bái, đã quá hạn chưa, sao giờ chưa công bố?

Trả lời về việc này, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, vụ Thanh tra tại Yên Bái công bố có chậm, nhưng có những nguyên nhân khách quan và chủ quan.

"Quan điểm của chúng tôi, chậm nhưng vụ việc phải kết luận chính xác, khách quan, và khi đã rõ rồi sẽ công khai trước nhà báo về kết luận", ông Lam cho hay.

Đại diện Thanh tra Chính phủ cũng cho biết, Tổng thanh tra đã nhận được chỉ đạo của Thủ tướng, không chỉ vụ Yên Bái mà các kết luận khác cũng phải sớm công bố.

Liên quan đến việc công bố dự thảo kết luận thanh tra, có cần xin ý kiến đối tượng được thanh tra không? Theo ông Lam, có trường hợp không nhất thiết, nhưng nhiều vụ việc quan trọng phải xin ý kiến để hiểu rõ hơn bối cảnh thực tiễn vấn đề.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng