Vụ thu hồi biệt thự công: 'Làm sao chúng tôi động được'

TP - Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa vẫn thuộc quyền quản lý của Cty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Sơn, Giám đốc Cty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, cho biết: “Chưa ai dám đụng vào ngôi nhà này”.

Vụ thu hồi biệt thự công: 'Làm sao chúng tôi động được'

> Chưa thu hồi được biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên
> Hợp đồng thuê nhà của ông Hoàng Văn Nghiên hết hạn từ 20/7/07

Ông Nguyễn Đức Sơn nói: Chuyện biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa chưa ai động đến cả, làm sao chúng tôi động được. Bây giờ vẫn cho thuê theo bình thường. Vì hiện giờ chưa biết bố trí cho anh Nghiên ở đâu cả. Đây là vấn đề quá khó.

Nhưng hợp đồng thuê biệt thự này cũng hết thời hạn rồi, thưa ông?

Ở Hà Nội này có cả tỷ căn hết hạn hợp đồng, người ta vẫn ở đó thôi(!?).

Từ năm 2006 đến nay, có văn bản nào từ thành phố chỉ đạo Cty phải thanh lý hợp đồng cho ông Nghiên thuê biệt thự không, thưa ông?

Anh lại nhắc văn bản của ông Lễ ký (Nguyễn Trọng Lễ, ký văn bản số 225, ngày 5-10-2006, truyền đạt ý kiến của lãnh đạo thành phố yêu cầu thu hồi biệt thự, bố trí chỗ ở mới cho ông Nghiên-PV) cách đây khá lâu chứ gì.

Đồng chí này đã xuống làm Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy lâu lắm rồi. Anh bảo, những cái này khi nào có chủ trương thì bọn em tuyên truyền, thông báo. Mình gọi là bà con (ông Hoàng Văn Nghiên-pv), nhưng bà con này hơi to.

Nhưng từ khi có văn bản do ông Lễ ký đến nay, Cty chưa có động thái gì để thực hiện sao?

Chưa kịp thực hiện chỉ đạo thì đã phải ngừng rồi.

Thế lại có chỉ đạo mới sao?

Không tìm được địa điểm để chuyển đến ấy chứ. Người dân phải đồng thuận chứ. Đầu tiên là vận động, tuyên truyền, sau đó mới cưỡng chế. Nhưng mà em có dám cưỡng chế không?

Nếu có chức năng cưỡng chế thì cứ theo pháp luật mà làm, thưa ông?

Người ta thuê nhà theo hợp đồng bình thường...

Nhưng đây là biệt thự đâu phải cho một cá nhân thuê như vậy được?

Ai nói thế. Dân người ta vẫn thuê biệt thự ở bình thường đó thôi.

Nhưng mà ông Nghiên sau nghỉ hưu thì phải trả nhà chứ?

Thì ông ấy vẫn thuê ở thế, chứ sau trước gì. Ông ấy trả nhà ở Bách Khoa về đó ở. Bây giờ muốn người ta chuyển đi nơi khác, thành phố phải kiếm một nơi ở mới với điều kiện người ta chấp nhận. Bây giờ bọn em đi giải phóng mặt bằng, người ta nằm giữa đường còn phải chịu nữa là.

Cảm ơn ông.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng